Thứ Bảy, 16/10/2021, 17:26
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán đi ngang, lực bán giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đi ngang, lực bán giảm

T.Thương

Chứng khoán đi ngang, lực bán giảm
Chứng khoán giảm phiên thứ 4 liên tiếp. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Không bán tháo mạnh như các phiên trước, sáng nay, 1-12, bảng giao dịch chứng khoán khá trống trải với sự dè dặt của cả bên bán và bên mua. Chốt phiên, VN-Index giảm nhẹ 0,59 điểm (0,15%) về 380,1 điểm.

Thị trường không có những giao dịch đột biến trong phiên. Nhưng diễn biến phiên này đã có sự khác biệt khi bên bán không còn bán bằng mọi giá, nhiều lệnh được đặt bán với giá cao hơn tham chiếu hoặc giá trần. Tuy vậy, bên mua vẫn khá thận trọng. Điều này khiến cho thị trường đi ngang và giao dịch chưa có dấu hiệu cải thiện so với phiên trước. Đóng cửa thị trường, có 21,2 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, giá trị đạt 388,6 tỉ đồng.

Có 120 mã cổ phiếu tăng giá, 89 mã giảm giá, còn lại đứng giá tham chiếu. Tăng mạnh nhất là nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa như OGC, PVT, NVN, CAD, CCL…trong khi đó các cổ phiếu lớn vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục trong phiên này.

Bên sàn Hà Nội HNX-Index tăng 0,71 điểm, tức 1,17% lên 61,18 điểm. Giao dịch đạt 19,5 triệu cổ phiếu, giá trị là 171,8 tỉ đồng. Cổ phiếu ORS của Công ty chứng khoán Phương Đông đã giảm sàn 100 đồng, xuống 2.700 đồng/cổ phiếu sau khi đại hội cổ đông ngày 29-11 đã thông qua việc xin hủy niêm yết cổ phiếu này. Kết phiên, ORS còn dư bán sàn trên 1 triệu cổ phiếu.

Trái với các dự báo bi quan của nhiều công ty chứng khoán khác, ông Fiachra Mac Cana, Giám đốc điều hành, phụ trách phân tích của Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) cho rằng thị trường có thể hồi phục một chút về cuối năm. Theo ông hiện có 9 công ty chứng khoán niêm yết có tổng lượng tiền mặt là 5.674,06 tỉ đồng tính tại thời điểm cuối quí 3, tăng so với mức 5.202,89 tỉ đồng vào thời điểm cuối tháng 6. Trên thực tế, một số quỹ cũng đã giữ tiền mặt ở mức cao hơn bình thường. Do vậy, ông Macana cho rằng thị trường vẫn còn nhiều tiền chưa được giải ngân.

“Hiện tại, điều thị trường còn thiếu một tác nhân kích thích để phục hồi, và việc lãi suất có thể sẽ giảm mạnh trong năm sau, cụ thể là từ sau Tết Nguyên đán, sẽ làm được điều này”, ông Mac Cana nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới