Thứ Ba, 18/01/2022, 23:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán điều chỉnh nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán điều chỉnh nhẹ

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Quá trình thử thách vùng kháng cự ở cả hai chỉ số vẫn đang diễn ra rất quyết liệt.

Nửa đầu giai đoạn giao dịch buổi sáng, VN-Index một lần nữa “tưởng như” đã thành công vượt lên trên kháng cự 580 điểm khi mức cao nhất vào thời điểm đó có lúc lên gần 583 điểm. Tuy vậy tình hình tiêu cực trở lại sau đó khi bên bán như “thường lệ” đẩy mạnh hoạt động tại vùng giá cao và khiến các chỉ số trở lại dưới vùng kháng cự.

VN-Index đóng cửa giảm nhẹ về 578,02 điểm (-0,31%) còn HNX-Index ghi nhận giá chốt ngày tại 80,23 điểm (-0,38%).

Thanh khoản có suy giảm nhẹ trở lại so với phiên liền trước nhưng vẫn duy trì mức cao hơn vùng trung bình 50 ngày, cho thấy dòng tiền vẫn trong trạng thái mở rộng. Cụ thể HSX có 130,6 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.018 tỉ đồng (-9,3%) còn HNX có 45,9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 520 tỉ đồng (-0,4%).

Thông tin tiêu cực trước đó về việc lãi ròng giảm thêm 70 tỉ đồng sau kiểm toán khiến “bộ đôi” HAG (-2,9%) và HNG (-4,3%) tiếp tục giảm khá mạnh trong hôm nay. Ngoài GAS (+2,04%), các cổ phiếu vốn hóa cao khác đa phần giảm trong hôm nay, điển hình như VNM (-0,7%), MSN (-1,43%), BVH (-0,94%), VCB (-0,48%) và đặc biệt nhất là BID (-2,47%).

Khối ngoại vẫn khá “đều tay” trong việc mua ròng của mình dù giá trị mua tiếp tục không quá cao. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 3,1 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 37,8 tỉ đồng (-7,8%). Các mã được mua vào mạnh nhất là SSI (+14,2 tỉ đồng), GAS (+12,4 tỉ đồng), KDH (+9,8 tỉ đồng) và HHS (+9,8 tỉ đồng),….

Phiên hôm nay vẫn là quá trình các chỉ số thử lại vùng kháng cự quan trọng trong ngắn hạn. Do thanh khoản đã “kịp” hồi phục lại quay về mức xác nhận sự mở rộng của dòng tiền, xác suất VN-Index vượt thành công kháng cự 580 điểm để tái lập xu hướng tăng đang lớn hơn so với giai đoạn trước. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền để chờ đợi kết quả thử kháng cự trong các phiên tới, một sự bứt phá thành công kháng cự sẽ là cơ sở để quý vị gia tăng việc nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới