Thứ Ba, 19/10/2021, 18:51
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán đồng loạt tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đồng loạt tăng giá

Thủy Triều

Chứng khoán đồng loạt tăng giá trong phiên đầu tuần. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau hai phiên tăng nhẹ vào cuối tuần trước, thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch sáng nay (30-8) đã có sự tăng giá ào ạt của các cổ phiếu; chỉ số VN-Index nhảy vọt 15,41 điểm, tương đương tăng 3,59%, lên mức 444,55.

Theo các công ty chứng khoán, áp lực giải chấp trên thị trường đã dịu lại trong hai phiên giao dịch cuối tuần rồi và ngưỡng 421 tỏ ra là mức hỗ trợ mạnh cho thị trường với lực mua tăng mạnh dần khi VN-Index tiếp cận ngưỡng này.

Trong phiên hôm nay, có đến 242 mã chứng khoán tăng giá, chiếm 95% tổng số chứng khoán niêm yết trên sàn TPHCM, trong khi chưa đến 10 mã giảm giá.

Hầu hết các cổ phiếu blue-chip như REE, DPM, KBC, SJS, HPG, OGC, EIB, PVF… đều tăng lên mức giá trần. Lệnh mua với giá trần được lấp đầy cột dư mua trong khi phần dư bán gần như trống vào cuối phiên giao dịch.

Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường vẫn duy trì ở mức thấp với 34,6 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch và tổng giá trị giao dịch toàn thị trường là 849,5 tỉ đồng.

Diễn biến tương tự cũng xảy ra trên sàn Hà Nội với chỉ số HNX-Index tăng 6,6 điểm, tương đương 5,58%, lên mức 124,88. Có 300 cổ phiếu tăng giá trong khi chỉ có 17 cổ phiếu giảm giá. Thanh khoản của sàn này cũng ở mức thấp với 20,3 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị là 471 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới