Thứ Ba, 5/07/2022, 13:14
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán đột biến với BID, NT2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đột biến với BID, NT2

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa tuần mới với một phiên không thành công khi cả hai chỉ số đều giảm tương đối.

Gắng gượng xanh trong những phút đầu nhờ hiệu ứng từ nhóm ngân hàng, cả hai chỉ số điều chỉnh trở lại sau đó khi thị trường châu Á có những diễn biến bất lợi (Chỉ số Shanghai của Trung Quốc giảm gần 2,7% hôm nay).

VN-Index đóng cửa tại 562,17 điểm (-0,81%) trong khi HNX-Index giảm về 76,79 điểm (-0,94%).

Thanh khoản hôm nay tiếp tục nằm ở mức thấp, gần như ngang bằng mức của phiên liền trước và vẫn thấp hơn rất nhiều mức trung bình 50 ngày, cho thấy nhà đầu tư vẫn rất thận trọng trong quyết định mua bán của mình. Cụ thể HSX chỉ có 73,2 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.207 tỉ đồng  còn HNX có 28,3 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá trị đạt 308 tỉ đồng.

Tâm điểm hôm nay chắc chắn thuộc về hai cái tên BID (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV) và NT2 (Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2). Kết quả thay đổi danh mục của ETF VNM với hai cổ phiếu mới được thêm vào là NT2 và đặc biệt là BID đã gây ra những bất ngờ lớn. Cả hai cổ phiếu đều đóng cửa phiên với mức tăng trần, đặc biệt lượng dư mua trong phiên của BID luôn duy trì ở mức rất cao và chiếm ưu thế tuyệt đối với lượng bán ra.

Khối ngoại vẫn duy trì mua ròng nhẹ hơn 10 tỉ đồng thông qua khớp lệnh tại HSX. Việc khối ngoại vẫn duy trì mua ròng (dù giá trị không cao) nên được xem là điểm cộng quan trọng trong bối cảnh thị trường yếu ớt như hiện nay. Mã được khối ngoại mua vào mạnh nhất là NT2 với giá trị gần 18 tỉ đồng, trong khi đó khối ngoại bán mạnh nhất ở MSN với giá trị 17 tỉ đồng. 

Quá trình thử lại vùng đỉnh liền trước ở cả hai chỉ số vẫn đang xảy ra. Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang có những cải thiện trong ngắn hạn nhưng sẽ ít có khả năng tạo đột biến trong một vài ngày tới. Các nhà đầu tư có tỉ trọng cổ phiếu chưa thâm dụng vốn vay có thể xem xét nắm giữ thêm cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới