Thứ Tư, 17/08/2022, 06:46
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán đuối sức dần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đuối sức dần

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán có một phiên ít biến động. Nối tiếp phiên tăng trước đó, nửa đầu thời gian giao dịch cho thấy đôi chút ưu thế của bên mua khi hai chỉ số xanh điểm nhẹ. Dù vậy ưu thế này không kéo dài quá lâu, khoảng thời gian còn lại của phiên cho thấy sự “đuối sức dần” và hai chỉ số đóng cửa trong sắc đỏ.

VN-Index chốt ngày tại 574,4 điểm (-0,01%), HNX-Index giảm mạnh hơn về mức 80,07 điểm (-0,57%).

Thanh khoản hồi phục nhẹ tại đầu Hà Nội nhưng vẫn giảm “không phanh” tại sàn TPHCM. Cụ thể HSX chỉ còn ghi nhận 72,2 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.179 tỉ đồng (-18,6%) còn HNX có 33,5 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá trị đạt 348 tỉ đồng (+11,0%). Cả hai mức thanh khoản tại HSX và HNX hiện đều thấp hơn ngưỡng trung bình 50 ngày, báo hiệu dòng tiền quay lại trạng thái thu hẹp và đây là điều tiêu cực.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa cao tiếp tục có mức hoạt động “khá hơn” so với phần còn lại của thị trường, điển hình là kết quả tăng giá nhẹ tại VCB (+0,94%), BID (+0,50%), VIC (+0,50%), FPT (+0,25%)… Một số cổ phiếu có mức tăng đột biến đáng chú ý là PTB (+6,5%) và cổ phiếu TFC mới niêm yết tại HNX hôm nay (+3,2%).

Khối ngoại tiếp tục tạo ra lo ngại khi vẫn duy trì động thái bán ròng, dù vậy mức bán ròng đã giảm mạnh trong hôm nay. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng khoảng 2,2 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 14 tỉ đồng, tuy nhiên phần giao dịch thỏa thuận ghi nhận mức bán ròng mạnh đến 241 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới