Thứ Ba, 9/08/2022, 05:11
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán “êm đềm” cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán “êm đềm” cuối năm

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường đang trong giai đoạn trầm lắng vào cuối năm, diễn biến này không quá khác biệt so với những năm trước đó.

Mở cửa phiên ghi nhận sắc xanh ở cả hai chỉ số, dù vậy sự hứng khởi không kéo dài quá lâu và tình trạng cân bằng dần trở lại sau đó, trạng thái này duy trì xuyên suốt đến giai đoạn cuối phiên. VN-Index chốt ngày tại 663,5 điểm (-0,05%) còn HNX-Index đóng cửa ngày tại 79,03 điểm (+0,21%).

Thanh khoản duy trì ở vùng thấp điểm, dòng tiền đa số đã chọn giải pháp “nghỉ ngơi” trong thời điểm cuối năm hiện nay, điều này không quá bất ngờ. HSX ghi nhận 102 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 1.980 tỉ đồng (-0,3%) còn HNX có 23 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 232 tỉ đồng (-6,5%).

Điểm đáng chú ý nhất phiên hôm nay có lẽ là sự “trỗi dậy” của các cổ phiếu đầu cơ. Trong bối cảnh “yên ả” của phần lớn thị trường, việc tăng mạnh của nhóm đầu cơ đã xảy ra, điển hình như FLC (+6,9%), HQC (+6,9%), OGC (+6,5%)… Hôm nay cũng là phiên Novaland chính thức chào sàn (mã NVL) và mặc dù đối mặt với lực cung rất đáng kể, cổ phiếu này vẫn thành công đóng cửa ở mức trần phiên hôm nay (+20%).

Về phía các nhóm ngành, sắt thép tiếp tục là cái tên được nhắc đến trong hôm nay khi nhóm này ghi nhận mức tăng mạnh hơn rõ rệt phần còn lại của thị trường. Một số mã cổ phiếu đại diện ngành cần nhắc đến là: HPG (+1,1%), HSG (+2,6%), NKG (+0,6%)…. 

Khối ngoại quay lại bán ròng khá mạnh trong hôm nay, sau khi đã mua ròng trong phiên liền trước đó. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại bán ròng 2,8 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 88 tỉ đồng, trái ngược với kết quả mua ròng 79 tỉ đồng phiên trước. Các mã bị bán mạnh nhất cần kể đến là VIC (-36,6 tỉ đồng), VNM (-23,5 tỉ đồng), MSN (-15,2 tỉ đồng) và STB (-6,6 tỉ đồng).

Trạng thái trung tính của thị trường vẫn chưa có sự thay đổi nào rõ nét hơn. Trong ngắn hạn VN-Index tiếp tục được nhìn nhận đang dao động ngang trong biên độ 650 – 675 điểm và với mức thanh khoản như hiện nay sẽ ít có khả năng tạo ra các đột biến nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới