Chủ Nhật, 3/07/2022, 10:58
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán gặp khó khăn đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán gặp khó khăn đầu tuần

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán châu Á khởi động tuần mới với sắc đỏ bao trùm tại hầu hết các chỉ số chính như Shanghai (-2,86%), Nikkei 225 (-1,00%) và Hang Seng (-1,30%); chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh đó cũng không thoát khỏi một phiên giảm khá mạnh.

Tình hình có phần cân bằng trong khoảng 30 phút đầu tiên nhưng ưu thế sau đó rõ ràng thuộc về bên bán và hai chỉ số chấp nhận đóng cửa gần vùng thấp nhất trong ngày. Cụ thể VN-Index lui về mức 559,37 điểm (-1,19%) còn HNX-Index giảm về 78,73 điểm (-0,41%).

Thanh khoản tăng trở lại trong hôm nay, một phần do sự chủ động chốt lời của bên bán. HSX có gần 117 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.795 tỉ đồng (+11%) còn HNX có 46,2 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá trị đạt 486 tỉ đồng (+24%).

Nhóm dược phẩm có một phiên giao dịch khởi sắc so với phần còn lại của thị trường, kết quả tăng giá mạnh thể hiện tại DHG (+2,9%), DMC (+3,6%), TRA (+1,1%),…

Khối ngoại quay lại bán ròng trong hôm nay, gây ra tác nhân khiến lực bán có phần mạnh hơn trên thị trường, cụ thể tính riêng HSX, khối ngoại đã bán ròng gần 22 tỉ đồng.  Tuy con số bán ròng là không quá lớn, tâm lý hoài nghi về khả năng khối ngoại có thể đẩy mạnh hơn cường độ bán ròng là hiện hữu trong thị trường.

Dù phiên giảm hôm nay là đáng chú ý, VN-Index hiện vẫn bảo lưu tất cả những yếu tố cần thiết để được nhìn nhận về một xu hướng tăng trong ngắn hạn với mục tiêu gần nhất tại vùng kháng cự 580 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét tận dụng pha điều chỉnh hiện nay để đưa tỉ trọng cổ phiếu lên mức cao hơn nhằm hưởng lợi từ xu hướng tăng ngắn hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới