Thứ Năm, 23/03/2023, 00:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán giảm dưới 500 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm dưới 500 điểm

T.Triều

Tâm lý nhà đầu tư đang bị tác động mạnh bởi tình hình kinh tế châu Âu trong bối cảnh không có thông tin hỗ trợ từ trong nước. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Đà giảm điểm của thị trường chứng khoán TPHCM tiếp tục tăng khi chỉ số VN-Index trong ngày 19-5 giảm mạnh 13,4 điểm, tương đương 2,63%, xuống thấp hơn ngưỡng tâm lý 500 điểm và đứng ở mức 494,9 điểm.

Mở đầu phiên, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 4,64 điểm và tiếp cận rất gần mốc 500 điểm, nhưng đã có tác động mạnh đến tâm lý của nhà đầu tư. Bắt đầu từ đợt khớp lệnh liên tục, lực bán được tung ào ạt, chỉ số VN-Index gần như rơi tự do khi hàng loạt cổ phiếu lớn nhỏ giảm sàn. VN-Index kết thúc đợt khớp lệnh thứ hai mất 11,81 điểm và không thể cải thiện hơn cho đến cuối ngày.

Trong bối cảnh thị trường trong nước vẫn chưa có nhiều thông tin hỗ trợ từ tình hình kinh tế vĩ mô, sự quan ngại ngày càng gia tăng về khủng hoảng nợ của châu Âu là thông tin tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư. Ảnh hưởng này vượt ngoài dự đoán của các công ty chứng khoán khi trước phiên giao dịch hôm nay, nhiều công ty đã dự đoán thị trường chuẩn bị tạo đáy và VN-Index sẽ khó giảm sâu xuống dưới 500 điểm.

Thị trường ghi nhận có đến 212 mã chứng khoán giảm giá trong khi số lượng mã tăng giá chưa đến 10, chủ yếu là cổ phiếu có vốn hóa nhỏ và trung bình.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường TPHCM vẫn ở mức tốt, cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn tin vào triển vọng của thị trường thời gian tới. Kết thúc phiên giao dịch, các nhà đầu tư mua bán tổng cộng 60,1 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 1.987 tỉ đồng, tăng 1/3 so với phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Chỉ số chứng khoán của sàn Hà Nội đang trên đường quay về mốc 160 điểm khi phiên giao dịch ngày 19-5, chỉ số này mất thêm 6,51 điểm xuống còn 160,51 điểm. Số cổ phiếu giảm giá tiếp tục áp đảo lượng tăng giá khi cứ 8 cổ phiếu giảm giá thì chỉ có một cổ phiếu tăng giá trên sàn này.

Tổng khối lượng giao dịch trên sàn Hà Nội trong ngày đạt 40,3 triệu cổ phiếu với giá trị là 1.272 tỉ đồng, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới