Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán giảm gần 2%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm gần 2%

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index giảm gần 2% trong hôm nay 1-3. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau khi có thông tin Ngân hàng nhà nước yêu cầu các ngân hàng giảm tỷ trọng cho vay chứng khoán và bất động sản trong năm 2011, thị trường chứng khoán lập tức phản ứng trong sáng nay với VN-Index giảm 8,29 điểm, tương đương 1,78%, xuống còn 457,83.

Toàn sàn TPHCM có đến 245 mã chứng khoán giảm giá trong khi chỉ có 19 mã tăng giá. Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường trong hôm nay lại cải thiện đáng kể với 46,6 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch và tổng giá trị là 975 tỉ đồng, tăng hơn 60% so với phiên trước đó.

Công ty chứng khoán Bản Việt nhận định rằng nhà đầu tư vẫn đang cố gắng ước lượng tác động tổng thể của việc tăng giá nhiên liệu và giá điện và liệu những biện pháp của chính phủ có đủ để kiềm chế lạm phát. “Theo quan điểm của chúng tôi, mặc dù chưa chắc chắn về kết quả cuối cùng nhưng chúng tôi cho rằng Chính phủ đang đi đúng hướng và các chính sách sẽ có tác dụng kiềm chế lạm phát”, công ty này nói.

Chuyên gia của Công ty chứng khoán HSC cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng trong thời điểm hiện nay để quan sát xu hướng thị trường trong một vài tuần tới. Vị này cũng cho rằng thị trường sẽ tiếp tục ảm đạm ít nhất là cho đến tháng 4 khi lạm phát đã lên tới đỉnh điểm và bắt đầu đi xuống và thị trường ngoại hối ổn định trở lại.

Như vậy, trong ngắn hạn dòng tiền vào thị trường chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng mạnh, và hơn hết là tâm lý của nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng nặng nề với chính sách thắt chặt tín dụng của Ngân hàng Nhà nước.

Gần 300 cổ phiếu giảm giá trên sàn Hà Nội đã khiến chỉ số HNX-Index của sàn này giảm gần 4 điểm xuống còn 91,17. Tuy nhiên, thanh khoản của sàn Hà Nội trong ngày hôm nay cũng tăng đáng kể so với phiên trước đó với 54 triệu cổ phiếu được mua bán và tổng giá trị là 766 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới