Thứ Tư, 6/12/2023, 08:05
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán giảm không phanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm không phanh

Thủy Triều

Nhiều nhà đầu tư muốn tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán lại có thêm một phiên sụt giảm nặng nề vào hôm nay (25-5) khi lệnh bán với giá sàn tràn ngập bảng điện tử. Chỉ số VN-Index mất thêm 16,23 điểm, tương đương giảm 4,03%, xuống còn 386,36 điểm.

Vào cuối phiên giao dịch, cột dư bán vẫn còn đầy lệnh chưa được khớp trong khi cột dư mua trống không.

Có đến 244 mã chứng khoán giảm giá trong đó chỉ chưa đầy một phần năm là chưa giảm đến mức giá sàn. Số cổ phiếu tăng giá chỉ có 23 mã. Thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục ở mức thấp với 35,5 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch, đạt tổng giá trị là 674 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán HSC nhận định rằng thị trường đang chịu sức ép từ việc các nhà đầu tư chuyên nghiệp bán tháo cổ phiếu; cổ phiếu bị bán giải chấp và xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra ít nhất trong một vài phiên tiếp theo.

Tâm lý chán nản của nhà đầu tư sẽ còn tiếp tục trong thời gian ngắn tới với các thông tin vĩ mô bất ổn như lạm phát, và khả năng giảm lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết cùng với lãi suất cho vay quá cao, Công ty chứng khoán Bản Việt nhận xét.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đã giảm dưới 70 điểm. Chỉ số này mất thêm 2,87 điểm trong hôm nay và xuống còn 69,01. Chỉ có 15 cổ phiếu tăng giá trong khi có đến 292 mã giảm giá. Thanh khoản trên sàn vẫn không có gì thay đổi, với 31,2 triệu cổ phiếu được giao dịch và tổng giá trị là 321 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới