Chủ Nhật, 14/08/2022, 04:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán giảm nhẹ đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm nhẹ đầu tuần

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường mở đầu tuần mới bằng một phiên giảm nhẹ, một kết quả “không quá tồi” nếu nhìn vào bức tranh u ám từ giao dịch của thị trường thế giới cuối tuần trước.

Buổi sáng diễn ra trong trạng thái giằng co, VN-Index duy trì sắc xanh nhẹ trong khi HNX-Index loanh quanh dưới vùng tham chiếu. Buổi chiều cho thấy sự nổi trội hơn của bên bán và hai sàn chấp nhận kết ngày trong sắc đỏ.

Cụ thể VN-Index giảm nhẹ về 562,22 điểm (-0,21%) còn HNX-Index giảm mạnh hơn, về 78,75 điểm (-0,59%).

Thanh khoản có cải thiện nhẹ trong hôm nay. HSX ghi nhận 92,3 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.363 tỉ đồng (+12,6%) còn HNX có 30,8 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 296 tỉ đồng (-6,3%). Dù có cải thiện nhẹ, thanh khoản tại hai sàn hiện vẫn nằm thấp hơn mức trung bình 50 ngày, cho thấy dòng tiền vẫn trong trạng thái thu hẹp và đây là điểm tiêu cực.

Phiên hôm nay ghi nhận những biến động đáng chú ý tại các cổ phiếu “tâm điểm” trong đợt cơ cấu lần này của ETF VNM. Ở chiều được ETF VNM công bố mua vào mạnh, hầu hết nhóm này tăng mạnh hơn mức chung của thị  trường điển hình là SSI (+2,2%), HPG (+2,7%), HHS (+1,9%),… trong khi nhóm bị thông báo bán ra ghi nhận hoạt động kém tích cực IJC (-6,7%), NT2 (-2,5%),….

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ trong hôm nay với giá trị tương đương mức cuối tuần, khoảng 47 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại trong tuần này sẽ dễ “bị nhiễu” do hoạt động cơ cấu danh mục từ các quỹ ETF. 

Phiên ít biến động hôm nay không tạo ra thêm điểm nhấn về mặt kỹ thuật. Chúng tôi vẫn duy trì cái nhìn thận trọng trong bối cảnh hiện nay khi rủi ro xu hướng giảm tiếp diễn vẫn ở mức cao. Hỗ trợ gần nhất của VN-Index tại khu vực 550 điểm và NĐT vẫn nên duy trì một tỉ trọng tiền mặt cao hơn cổ phiếu để phù hợp với tình trạng hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới