Thứ Tư, 4/10/2023, 22:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Thủy Triều

VN-Index vẫn giữ được mốc 500 điểm sau 3 phiên giảm liên tục. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Sàn TPHCM ngày hôm nay (26-1) tiếp tục chứng kiến phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp nhưng mức giảm đã chậm lại và VN-Index vẫn giữ được mốc 500 điểm khi người bán không muốn bán giá thấp hơn nữa.

Chỉ số VN-Index mở đầu phiên giao dịch giảm đến 3,73 điểm, xuống dưới mức 500. Tuy nhiên, người bán không chấp nhận bán giá thấp hơn nữa nên đa số lệnh bán đều bán với giá cao hơn giá tham chiếu, giúp hãm bớt đà giảm của VN-Index. Kết thúc đợt khớp lệnh liên tục, VN-Index chỉ mất 0,38 điểm và giảm 0,72 điểm vào cuối ngày giao dịch, đứng ở mức 501,25.

Tuy nhiên, do người mua vẫn thận trọng muốn mua giá thấp hơn nên cung cầu của thị trường đã không khớp, cộng với tâm lý muốn nghỉ tết của nhà đầu tư đã khiến thanh khoản sàn TPHCM giảm mạnh, chỉ còn 22 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với giá trị là 577,5 tỉ đồng, giảm hơn 40% so với phiên giao dịch trước đó.

Sau hai ngày giảm giá mạnh, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, PVD, VPL… đã bắt đầu tăng giá trở lại, chỉ có BVH tiếp tục giảm sàn. Các cổ phiếu ngân hàng như CTG, VCB, STB, EIB cũng tăng giá trong phiên hôm nay.

Công ty chứng khoán Bản Việt dự báo rằng thị trường sẽ tiếp tục có những phiên giao dịch cuối cùng của năm âm lịch với thanh khoản thấp khi nhà đầu tư dần rút khỏi thị trường để chuẩn bị cho kỳ nghỉ tết dài ngày.

Công ty chứng khoán HSC cho rằng thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh tạm thời trước kỳ nghỉ tết vì nhà đầu tư thực hiện chốt lời. Tuy nhiên, mốc 500 điểm vẫn được tiếp tục giữ và ngưỡng hỗ trợ mạnh cho VN-Index ngắn hạn là mốc 494 điểm.

Ngược với sàn phía Nam, sàn Hà Nội lại kết thúc bằng phiên tăng điểm, với HNX-Index tăng nhẹ 0,46 điểm lên mức 105,76. Tuy nhiên, thanh khoản trên sàn này cũng cực kỳ thấp, chỉ có 15,8 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị là 291,4 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới