Thứ Tư, 7/12/2022, 13:56
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoChứng khoán giảm phiên thứ ba liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm phiên thứ ba liên tiếp

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index đã có phiên giảm thứ ba liên tiếp. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Không có gì đặc biệt diễn ra trên sàn giao dịch chứng khoán ngày hôm nay (3-11) khi thị trường này tiếp tục nhịp giao dịch chầm chậm buồn tẻ của mình. Sàn TPHCM đã chứng kiến phiên giảm thứ ba liên tiếp khi VN-Index mất thêm 2,14 điểm xuống còn 444,16.

Chỉ số VN-Index đã về gần mức đáy 442 điểm của đợt giảm trước và cũng rất gần ngưỡng hỗ trợ mạnh là 440 điểm. Người mua vẫn đặt giá mua thấp hơn giá tham chiếu trong khi người bán vẫn đòi bán giá cao. Cung cầu đã không thể gặp nhau ở mức giá phù hợp, khiến thanh khoản trên sàn TPHCM tiếp tục thấp.

Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường trong ngày đạt 26,1 triệu đơn vị chứng khoán trong khi giá trị giao dịch là 606,4 tỉ đồng, trong đó có gần 100 tỉ đồng là giá trị giao dịch khớp lệnh.

Một vài mã có vốn hóa lớn đã tăng giá cuối phiên giúp VN-Index không giảm quá sâu như VIC tăng 500 đồng, PVD tăng 400 đồng, OGC và HPG tăng 200 đồng. Các cổ phiếu khác như EIB, CTG, FPT, DPM, PPC… kết thúc phiên giao dịch ở mức giá tham chiếu. Sàn phía Nam ghi nhận 153 mã giảm giá, gầp ba lần so với số lượng mã tăng giá trong ngày.

Công ty chứng khoán HSC cho rằng VN-Index đã nhiều lần chạm mốc 440 điểm trong quá khứ và sau đó nảy lên khi nhà đầu tư chốt lời. Trên thực tế, không chắc chắn thị trường sẽ lập lại chu kỳ với đúng những mốc như trên, nhưng có điều là mỗi khi VN-Index rơi xuống dưới mốc 440 sẽ tạo ra sức bật trở lại cho chỉ số này, đồng thời mỗi khi chỉ số này chạm mức 460 điểm sẽ là thời điểm thuận lợi để các nhà đầu tư ngắn hạn bán ra cổ phiếu công ty nhận định.

Vì vậy, theo các công ty chứng khoán nếu không có thông tin gì bất ngờ, chỉ số VN-Index vẫn sẽ giao dịch đều đặn trong khoảng 440-470 điểm thời gian tới.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội ngày càng lùi dần về mốc xuất phát 100 điểm khi mới thành lập sàn. Chỉ số này hôm nay mất thêm 0,88 điểm xuống còn 109,11. Khối lượng giao dịch qua sàn là 26,6 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch là 481 tỉ đồng.

Số lượng cổ phiếu giảm giá trên sàn Hà Nội trong hôm nay là 212 trong khi lượng cổ phiếu tăng giá là 58 mã.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới