Thứ Bảy, 25/03/2023, 21:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán giảm phiên thứ ba liên tiếp  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm phiên thứ ba liên tiếp  

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán đã giảm liên tục trong ba phiên giao dịch từ đầu tuần tới nay và dường như vẫn chưa có thông tin nào có thể hỗ trợ thị trường trong thời gian tới. Phiên giao dịch ngày 7-5, VN-Index mất thêm 3,09 điểm, xuống còn 515,26.  

Áp lực bán ra ngày càng nhiều khiến các cổ phiếu lớn lẫn nhỏ đều không cưỡng lại xu hướng rớt giá của toàn thị trường. Một số cổ phiếu lớn lội ngược dòng trong các phiên giao dịch trước như VNM, HPG, DHG… cũng đã rớt trong phiên này.  

Khối lượng giao dịch trong những ngày qua cũng không hề khả quan, duy trì mức dưới 500 tỉ đồng/ngày tại sàn TPHCM. Tổng khối lượng giao dịch trong ngày 7-5 chỉ đạt 6,75 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 376,2 tỉ đồng, trong đó 63,5 tỉ đồng là giá trị giao dịch thỏa thuận.  

Trong những ngày qua, khối nhà đầu tư nước ngoài là những người tích cực mua vào. Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 6-5, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua đến 2,5 triệu cổ phiếu với giá trị là 143 tỉ đồng. Các cổ phiếu như PVD, DPM, HPG… vẫn tiếp tục là đối tượng mua vào của nhà đầu tư nước ngoài nhưng điều này cũng không giúp các cổ phiếu  tăng giá.  

Trong khi đó, tại sàn Hà Nội, tiếp nối chuỗi ngày rớt giá từ trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hôm nay (7-5) lại tiếp tục mất thêm 3,28 điểm, xuống còn 160,61 điểm.  

Khối lượng giao dịch trên sàn Hà Nội giảm mạnh, chỉ đạt 1,9 triệu cổ phiếu trong ngày 6-5 và 1,3 triệu cổ phiếu ngày 7-5, so với mức trung bình 3 triệu cổ phiếu/ngày trong tháng 4. Đáng chú ý trong ngày 6-5 có tới 23/136 mã không có giao dịch, một phần phản ánh tính thanh khoản đang kém đi nhiều của thị trường.      

T.T – C.A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới