Thứ Năm, 21/09/2023, 14:46
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán giảm phiên thứ hai liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm phiên thứ hai liên tiếp

Thanh Thương

Chứng khoán giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Chứng khoán đã có phiên đi xuống thứ 2 liên tiếp, tuy vậy, trong phiên giao dịch sáng nay, đà giảm đã không còn mạnh như phiên trước. Kết phiên ngày 11-2, chỉ số VN-Index chỉ mất 0,25 điểm (0,05%) xuống còn 519,98 điểm.

>> Tỷ giá liên ngân hàng lên 20.693 đồng/đô la Mỹ

>> Giá đô la kéo giá vàng đi lên

Như vậy, chốt tuần giao dịch đầu tiên của năm Tân Mão, chỉ số VN-Index tăng 9,38 điểm (1,83%) so với phiên đóng cửa trước khi nghỉ tết.

Thông tin Ngân hàng Nhà nước thay đổi tỷ giá đã ít nhiều tác động đến thị trường trong sáng nay. Trong đợt giao dịch đầu tiên, chỉ số chứng khoán tăng nhẹ hơn 2 điểm, nhưng sau đó, đà tăng giảm dần. Động thái mua vào của nhà đầu tư nước ngoài đã chững lại sau thông tin thay đổi tỷ giá. Mã chứng khoán BVH chẳng hạn, mã được khối này mua vào nhiều trong thời gian qua, đã đảo chiều mất 1.000 đồng/cổ phiếu khi đóng cửa phiên, trong khi ở đầu phiên tăng 1.500 đồng. Nhiều cổ phiếu lớn khác như EIB, STB, VCB, SBS cũng rơi khỏi giá tham chiếu trong phiên sáng nay.

Bình luận về động thái thay đổi tỷ giá, giám đốc phân tích một công ty chứng khoán cho rằng việc này sẽ không gây áp lực lớn lên lạm phát. Vì thực tế trong thời gian qua các nhà nhập khẩu của Việt Nam đều phải mua đô la Mỹ với tỷ giá của thị trường tự do. Vì vậy, việc điều chỉnh lần này trên sẽ không ảnh hưởng đáng kể tới chi phí thực sự của những nhà nhập khẩu. Giá hàng hóa có thể tăng lên nhưng áp lực sẽ không quá lớn.

Còn đối với thị trường chứng khoán, vị này cho rằng việc thay đổi tỷ giá đã được các nhà đầu tư dự báo và chiết khấu vào giá cổ phiếu. Tin đồn về việc thay đổi tỷ giá đã được tung ra trước Tết nhưng nhà đầu tư phản ứng một cách khá dè dặt. Trong phiên giao dịch sáng hôm nay, phản ứng của thị trường được xem là tích cực khi chỉ số chứng khoán không giảm sâu như các đợt thay đổi tỷ giá trước đó.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên đã tăng nhẹ 0,14 điểm, tương đương 0,13%, lên mức 107,81 điểm. Giao dịch đạt hơn 19,16 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 367,54 tỉ đồng, tăng mạnh nhẹ về khối lượng và giá trị so với phiên liền trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới