Chủ Nhật, 10/12/2023, 15:27
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán giảm phiên thứ tư liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm phiên thứ tư liên tiếp

Thanh Thương

Chứng khoán tiếp tục sụt giảm. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch khá tẻ nhạt trong sáng nay, 11-8 khi chỉ số VN-Index chưa thoát khỏi đà giảm và giao dịch tiếp tục đi xuống. Đây là phiên giảm thứ tư liên tiếp của sàn chứng khoán TPHCM.

Không có được sự đảo chiều nào trong phiên, với hàng loạt cổ phiếu chìm trong sắc đỏ, chỉ số VN-Index kết phiên giảm 1,52 điểm (0,39%) còn 384,44 điểm. Hai mã cổ phiếu hỗ trợ cho thị trường phiên trước là MSN và VNM đã quay về giá tham chiếu, trong khi nhiều mã blue-chip khác như STB, CTG, PVF, SSI tiếp tục giảm giá.

Giao dịch sụt giảm mạnh, chỉ còn 20,2 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, giá trị đạt 397 tỉ đồng. Trong số này, khối lượng giao dịch thỏa thuận là 4,56 triệu đơn vị .

Theo nhận định của Công ty chứng khoán ACB (ACBS), hiện tại giới đầu tư đang trông chờ rất nhiều vào động thái mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc điều hành chính sách tiền tệ. Nhiều người tin rằng NHNN sẽ hạ lãi suất như phát biểu mới đây của người đứng đầu cơ quan này. Nếu điều này trở thành sự thật thì thị trường chứng khoán sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn.

Tuy nhiên, ACBS cho rằng hiện tại các vấn đề vĩ mô như lạm phát và tỷ giá vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro vì vậy việc thực hiện giảm lãi suất là không dễ. Theo ACBS thì nhà đầu tư nên thận trọng khi quyết định mua cổ phiếu lúc này, vẫn nên chờ thị trường có dấu hiệu đi lên trở lại.

Tại sàn Hà Nội, sau khi tăng điểm vào phiên trước, sáng nay chỉ số HNX-Index đã quay đầu giảm với mức giảm 0,8 điểm (1,2%) còn 65,82 điểm. Giao dịch cũng ảm đạm với 19 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị đạt 179,6 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới