Thứ Ba, 6/06/2023, 07:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán giảm suốt cả tuần  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm suốt cả tuần  

(TBKTSG Online)- Thị trường chứng khoán Việt Nam lại tiếp tục một ngày đen tối, đánh dấu cả một tuần lễ đều giảm. Ngày 21-3, chỉ số VN-Index giảm 19,14 điểm, tương đương 3,38%, xuống còn 545,68 điểm.  

Chỉ số VN-Index kết thúc tuần thứ ba của tháng 3 đã chính thức rơi khỏi ngưỡng 550 điểm và đang lùi dần về mốc 500 điểm. Điệp khúc trong những ngày trước lại tiếp tục tái diễn khi gần như tất cả các cổ phiếu đều giảm kể cả những cổ phiếu blue-chip và cuối phiên dư bán còn rất nhiều trong khi cột dư mua gần như không có.  

Trong tổng số 153 mã chứng khoán niêm yết trên sàn TPHCM, có tám mã tăng giá và chín mã đứng giá, còn lại tổng cộng 136 mã đều giảm giá. Khá nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn giảm sàn như FPT, GMD, REE, SAM, STB, SJS, VNM… trong khi lượng dư bán còn rất nhiều.  

Lượng giao dịch qua sàn hôm nay vẫn ở mức thấp, đạt 11,16 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 480 tỉ đồng.     

Mặc dù khá nhiều thông tin về việc Chính phủ sẽ không thể để thị trường chứng khoán Việt Nam xuống dốc cũng như nền kinh tế Mỹ có khả năng thoát khỏi suy thoái trước những biện pháp hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Mỹ, nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam gần như không hề phản ứng. Nhà đầu tư vẫn lo ngại tình hình thị trường thời gian tới vẫn có thể còn xấu hơn nên quyết định chờ xem và mong muốn sớm thu hồi vốn.  

Thị trường chứng khoán Hà Nội vẫn tiếp tục đà giảm giá trong ngày 21-3 khi chỉ số HASTC mất 4,25 điểm chỉ còn 191,92 điểm. Diễn biến về giao dịch trên thị trường vẫn không có chuyển biến đáng kể so với những ngày trước. Khối lượng giao dịch qua sàn vẫn ở mức thấp, đạt 5,1 triệu cổ phiếu với giá trị là 245 tỉ đồng.    

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới