Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán giảm suốt tuần  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm suốt tuần  

(TBKTSG Online) – Không có phiên nào tăng điểm, thị trường chứng khoán đã giảm cả năm phiên trong tuần, mất tổng cộng 21,43 điểm (tương đương với 4%),  chỉ còn 515,88 điểm vào phiên ngày 25-4.  

Nhà đầu tư vẫn trong tâm trạng dò xét và chờ đợi một dấu hiệu về xu hướng đi lên của thị trường nên giao dịch rất cầm chừng.

Các cổ phiếu blue-chip như FPT, PPC, HPG, PVD, REE… tiếp tục giảm giá trong phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, có một số cổ phiếu blue-chip sau khi giảm giá vào đầu phiên đã đổi hướng và tăng trở lại như VIC, VNM, KDC… khiến số lượng cổ phiếu tăng giá đã nhiều hơn so với hôm qua. Thị trường ghi nhận 52 mã chứng khoán tăng giá và 86 mã giảm giá, còn lại 15 mã giữ giá tham chiếu.     

Tuy nhiên, hiện nay giao dịch trên thị trường đang giảm mạnh. Trong phiên ngày 25-4, tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 7,3 triệu đơn vị với giá trị là 303,5 tỉ đồng, tiếp tục giảm 30 tỉ đồng so với ngày trước đó.  

Ông Fiachra Mac Cana, Giám đốc điều hành của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (HSC), cho rằng thị trường ngân hàng có mối liên hệ mật thiết với thị trường chứng khoán và nhà đầu tư hiện đang có phản ứng không tốt trước tình trạng thiếu hụt vốn của các ngân hàng.  

“Thị trường sẽ tiếp tục đi xuống nếu Chính phủ không có động thái gì đối với thị trường hoặc có hành động để trợ giúp các ngân hàng”, ông Fiachra Mac Cana nói.  

Sau năm phiên giảm giá liên tục, sàn Hà Nội ngày 25-4 đã thấy lại màu xanh với chỉ số HASTC tăng 0,88 điểm lên mức 168,95 điểm. Khối lượng giao dịch khớp lệnh qua sàn là 2,97 triệu cổ phiếu, đạt giá trị 108,6 tỉ đồng.

T.T

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới