Thứ Bảy, 28/05/2022, 18:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán giảm, thanh khoản kém

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm, thanh khoản kém

Thủy Triều

Chứng khoán vẫn tiếp tục giao id5ch trong biên độ hẹp. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Ba phần tư cổ phiếu trên sàn TPHCM giảm giá trong phiên sáng nay (11-11), đẩy chỉ số VN-Index giảm 4,57 điểm xuống còn 446,69. Trong khi đó, thanh khoản của thị trường vẫn ở mức thấp và không có gì cải thiện so với phiên trước đó.

Vẫn chưa có thông tin thực sự tốt hỗ trợ thị trường trong khi bức tranh toàn cảnh của Việt Nam vẫn chưa có gì sáng sủa với tâm điểm là nguy cơ lạm phát tăng cao, đồng thời lãi suất tăng mạnh đe dọa hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhà đầu tư vẫn đang nhìn vào các biện pháp chống lạm phát của Chính phủ lẫn những diễn biến tiếp theo của thị trường vàng và ngoại hối sau khi Chính phủ tuyên bố sẽ can thiệp để bình ổn.

Đa số các blue-chips đều giảm giá trong phiên hôm nay nhưng chỉ có một vài mã lớn như PVF, PVD, BVH, CTG, VIC tăng, giúp hãm bớt đà giảm của VN-Index. Trong khi đó, do các nhà đầu tư vẫn đang hạn chế giao dịch khiến thanh khoản của thị trường vẫn thấp với chỉ 26,4 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch và giá trị giao dịch là 630 tỉ đồng.

Sàn Hà Nội cũng ghi nhận hơn 230 cổ phiếu giảm trong khi chưa tới 50 mã tăng giá, khiến chỉ số HNX-Index của sàn này giảm đến 2,39 điểm xuống còn 104,79. Khối lượng cổ phiếu giao dịch trên sàn phía Bắc cũng tương đương sàn phía Nam là 26 triệu nhưng giá trị thấp hơn, chỉ 463 tỉ đồng.

Hầu hết các công ty chứng khoán đều vẫn cho rằng thị trường chứng khoán trong ngắn hạn vẫn không lạc quan, tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp trong khoảng từ 420-470 điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới