Thứ Hai, 25/10/2021, 11:38
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán giảm về gần 450 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm về gần 450 điểm

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index giảm xuống còn gần 450 điểm. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Sáng nay, sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua 9-9, thị trường chứng khoán lại chứng kiến một phiên xả hàng của giới đầu tư, khiến chỉ số VN-Index mất đến 12,29 điểm (tương đương 2,65%) xuống còn 451,39 điểm.

Mở đầu phiên giao dịch, chỉ số chứng khoán của sàn TPHCM chỉ giảm nhẹ 0,2 điểm. Tuy nhiên, mức giảm tăng lên 8,68 điểm vào cuối đợt khớp lệnh liên tục khi lực bán tăng mạnh, và kết thúc ngày giao dịch với mức giảm cao nhất là 12,29 điểm.

Hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, EIB, DPM… đều giảm giá trong ngày hôm nay. Số lượng chứng khoán giảm giá trong hôm nay lên đến 209 mã và số lượng mã tăng giá chỉ là 26. Mặc dù chỉ số chứng khoán giảm nhưng thanh khoản của thị trường lại cải thiện nhiều hơn so với phiên giao dịch trước đó với 53 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch và giá trị là 1.329 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán HSC nhận định rằng thị trường vẫn chưa biết được thời điểm công bố những sửa đổi của thông tư 13 và việc này sẽ cần thêm thời gian do thu thập các dữ liệu chính về tình hình của các ngân hàng vẫn đang diễn ra, phải đến khi việc này hoàn thành thì việc đánh giá thực trạng hiện tại của ngành ngân hàng mới bắt đầu. Mục đích chính của việc sửa đổi thông tư 13 là nhằm tìm ra biện pháp phù hợp nhất để phần lớn các ngân hàng có thể đạt được nhưng tiêu chí đề ra trong thời hạn cho phép. Do đó, việc nắm được khoảng cách giữa thực trạng hiện tại của các ngân hàng so với những tiêu chí mới về hệ số an toàn vốn CAR, tỷ lệ vốn cho vay/vốn huy động và hệ số khả năng thanh toán là trọng tâm của quá trình đánh giá này và cần có thêm thời gian mới thực hiện được.

Vì thế, HSC cho rằng biến động hàng ngày của các chỉ số chứng khoán sẽ chịu tác động của các tin đồn và kỳ vọng do hiện tại thiếu những tin tức quan trọng. “Và đây là điều vẫn thường diễn ra”, HSC nói.

Sàn Hà Nội cũng chứng kiến đến 246 mã giảm giá trong khi chỉ có 60 cổ phiếu tăng giá. Chỉ số HNX-Index giảm 5,09 điểm xuống còn 131,15. Thanh khoản của sàn phía Bắc vẫn ở mức cao và ngang bằng với sàn phía Nam với 57,8 triệu cổ phiếu được giao dịch và giá trị 1.370 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới