Thứ Sáu, 24/03/2023, 17:18
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán giằng co quanh mức 450 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giằng co quanh mức 450 điểm

Thủy Triều

Thị trường chứng khoán gần như đi ngang trong hôm nay. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán TPHCM ngày hôm nay (22-9) chứng kiến sự giằng co giữa bên bán và bên mua, khiến chỉ số VN-Index đảo chiều liên tục trong suốt phiên giao dịch và kết thúc phiên gần như đi ngang. Chỉ số VN-Index tăng 0,58 điểm lên mức 453,9.

Sau một số phiên giá trị giao dịch giữ được mức trên 1.100 tỉ đồng, ngày hôm nay thanh khoản của thị trường lại giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch, cả thị trường chỉ có 33,4 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch bằng cả hai phương thức là khớp lệnh và thỏa thuận với tổng giá trị là 908,3 tỉ đồng, giảm đến 41% và 46% so với phiên ngày thứ Ba.

Thị trường ghi nhận có đến 105 mã giảm giá và 80 mã tăng giá, trong đó có khá nhiều cổ phiếu blue-chip tăng nhẹ như VCB, PVD, PVF, DPM, BVH… giúp thị trường kết thúc phiên trong sắc xanh tăng giá.

Diễn biến thị trường trong hôm nay cũng tương tự như diễn biến của hai phiên giao dịch đầu tuần khi VN-Index giao dịch trong biên độ hẹp. Theo Công ty chứng khoán HSC, thị trường hiện tại có vẻ như không rõ xu hướng khi có những mã tăng mạnh bên cạnh những mã giảm mạnh vào thời điểm đóng cửa thị trường. “Đằng sau tất cả những điều này, theo chúng tôi, các chỉ số vẫn đang được hỗ trợ tốt tại ngưỡng hiện tại và các nhà đầu tư đang chờ đợi những thay đổi về xu hướng trong trung hạn”, HSC nhận định.

Thị trường chứng khoán Hà Nội ngày hôm nay cũng gần như đi ngang khi chỉ số HNX-Index chỉ giảm 0,04 xuống còn 131,53 điểm. Thị trường có đến 176 cổ phiếu giảm giá và 99 cổ phiếu tăng giá. Thanh khoản của thị trường phía Bắc cũng giảm đáng kể, chỉ với 26 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với tổng giá trị giao dịch là 655 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới