Thứ Sáu, 19/08/2022, 06:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán hoảng loạn, VN-Index mất 30 điểm ngay khi mở cửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán hoảng loạn, VN-Index mất 30 điểm ngay khi mở cửa

V.Dũng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán mở cửa phiên đầu tuần trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến khá phức tạp và khó đoán. Vì vậy, tâm lý nhà đầu tư khá hoảng loạn và chính điều này làm xuất hiện đợt bán tháo mạnh đầu phiên.

Chứng khoán hoảng loạn, VN-Index mất 30 điểm ngay khi mở cửa
Thị trường chứng khoán chứng kiến cảnh bán tháo ngay từ đầu phiên. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày đầu tuần, ngay đầu phiên giao dịch đã xuất hiện tình trạng bán tháo ở nhiều nhóm ngành, như ngân hàng, dầu khí, bất động sản, thủy sản, dệt may… Tâm lý của nhà đầu tư tỏ ra khá bi quan khi hai ngày cuối tuần xuất hiện thêm hai ca nhiễm Covid-19 cộng đồng. Nhiều cổ phiếu trong nhóm VN30 như VCB giảm 5,9% xuống 76.200 đồng/cổ phiếu, MSN giảm 5,4%, BID giảm 4,7%, VIC giảm 4,9%, VRE giảm 4,8%, VHM giảm 3,2%…

Ngoài việc mất điểm rổ VN30 còn bị bán ra khá mạnh, sắc đỏ bao trùm “trong rổ” kèm theo những mã xuất hiện giá sàn. Cụ thể, ở  ROS nằm sàn ngay khi mở cửa với lệnh bán lên đến 2 triệu đơn vị. POW, VJC, HDB ở vị trí tiếp theo khi sụt hơn 6%. Các mã còn lại ở rổ này đa số có mức giảm khá sâu.

Ngược lại với thị trường chung, EIB đôi lúc hiện sắc xanh tích cực, nhưng lực bán ra vẫn đang xuất hiện ở mã này. Tuy vậy, diễn biến chung của cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng giao dịch không mấy khả quan khi sắc đỏ chiếm ưu thế rất lớn ở nhóm ngành này. BVB sụt mạnh hơn 11%, SHB, TPB, VIB, LPB lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo. Giá sàn cũng đã xuất hiện ở bên mua của mã SHB.

Các cổ phiếu nhóm ngành dệt may cũng không tránh khỏi đợt bán tháo mạnh. Ngoại trừ GIL đang giao dịch với sắc xanh trên 4% thì các mã còn lại đang bị sắc đỏ chi phối. VGT, STK và TNG là những mã giảm trên 6%, MSH và TCM cũng giảm hơn 4%.

NTC đang là mã tăng duy nhất nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp với mức tăng nhẹ trên tham chiếu. IDV đang giằng co ở mức giá tham chiếu. ITA giảm mạnh nhất ngành khi hiện sắc đỏ trên 6%, D2D và KBC lùi hơn 4% đứng ở những vị trí tiếp theo.

Hiện tại, nhóm ngành tài chính khác đang giảm mạnh nhất với -5,90%, tiếp theo là các nhóm bán lẻ, bất động sản, thực phẩm và đồ uống…

Các cổ phiếu vốn hóa của các công ty vừa và nhỏ như GEX, FRT, HVN, TNI, YEG, GTN, VND, HQC… đều giảm sàn, HDG giảm 6,4% xuống 17.600 đồng/cổ phiếu, MSH giảm 6,6%, TCH giảm 6,1%…

Theo đó, VN-Index giảm 32 điểm (3,94%) xuống 796,5 điểm sau khoảng 30 phút giao dịch. Khối lượng giao dịch đạt 42 triệu cổ phiếu với giá trị tương ứng 541 tỉ đồng.

Trên HNX, TVC, HUT, KLF giảm sàn, MBS giảm 8,6% xuống 8.500 đồng/cổ phiếu, SHB giảm 8%, SHS giảm 7,7%, CEO giảm 5,6%, ACB giảm 1,7%… khiến cho HNX-Index giảm 3,33 điểm (3,05%) xuống 105,99 điểm.
UPCoM-Index cũng có diễn biến tương tự khi mất 1,46 điểm (2,55%) xuống 54,37 điểm. Các cổ phiếu như BVB giảm 11,5% xuống 10.000 đồng/cổ phiếu, ACV giảm 8,3%, QNS giảm 6,6%, VGI, VEA, BSR, CTR, MML… đều  mất trên 6%.

Kết quả này kéo dài chuỗi ngày tiêu cực của thị  tường chứng khoán khi phiên giao dịch cuối tuần trước VN-Index cũng mất đi 28 điểm (3,2%) do thông tin về việc xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng. Đến nay, tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa được duy trì ổn định thì diễn biến tiếp theo của thị  trường cũng sẽ khó dự đoán được.

Điểm sáng hiếm hoi chính là việc khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả ba sàn, kéo dài từ cuối tuần trước đến nay và tập trung vào các cổ phiếu như VNM, MSN, CTG, VIC, HPG…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới