Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán hồi phục cuối tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán hồi phục cuối tuần

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Sắc xanh đã quay lại với TTCK Việt Nam trong phiên cuối cùng của tuần. Cả hai chỉ số sớm ghi nhận mức tăng ngày từ đầu phiên và dù có một số biến động, nhìn chung mức tăng đã dần mở rộng hơn đến thời điểm kết thúc ngày.

VN-Index chốt phiên tại 627,28 điểm (+0,83%) trong khi HNX-Index dừng chân tại 88,24 điểm (+0,37%).

Thanh khoản có cải thiện hơn phiên liền trước. HSX có 149 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.423 tỉ đồng (+4,4%) còn sàn Hà Nội ghi nhận 51,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 624 tỉ đồng (+8,1%). Độ rộng thị trường “tích cực nhẹ” khi có 205 mã tăng so với 178 mã giảm.

Nhóm bảo hiểm tiếp tục ghi nhận sự tăng giá “đáng kinh ngạc” trong ngày hôm nay, hàng loạt các cổ phiếu thuộc nhóm này kết thúc phiên với mức giá trần như BVH, BMI, BIC… Trong khi đó nhóm vốn hóa cao nhất trên thị trường là ngân hàng cũng có lại một phiên khởi sắc với màu xanh tại hầu hết các cổ phiếu trong nhóm như CTG (+6,2%), MBB (+3,1%), BID (+1,6%), SHB (+1,1%).

Khối ngoại tiếp tục mua ròng hôm nay và lực mua đã có cải thiện. Cụ thể tại HSX, khối ngoại mua ròng thông qua khớp lệnh thêm 2,1 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 44,8 tỉ đồng , cao hơn rất nhiều so với con số 7,5 tỉ đồng phiên liền trước. Các mã được mua ròng mạnh hôm nay là: CII (+34,6 tỉ đồng), MSN (+18,1 tỉ đồng), BVH (+9,3 tỉ đồng)…

Nhìn chung thị trường đã có phần “cân bằng hơn” trong phiên cuối tuần hôm nay, dù vậy khả năng tiếp tục “rung lắc” vẫn cần được tính đến trong các phiên tuần sau. Ở cái nhìn lớn hơn, xu hướng chính của thị trường vẫn là tăng và do đó nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu lớn hơn tiền mặt trong danh mục. Việc chốt lời nếu có, nên thực hiện một cách cá biệt và có chọn lọc với những cổ phiếu đã đạt mức kỳ vọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới