Thứ Năm, 30/03/2023, 10:25
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán hứng khởi ngay đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán hứng khởi ngay đầu tuần

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

Chứng khoán hứng khởi ngay đầu tuần
Chứng khoan VN có sự khởi sắc ngày đầu tuần. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Bất chấp sự suy giảm của thị trường chứng khoán thế giới, chứng khoán Việt Nam khởi động tuần giao dịch mới với mức tăng khá tốt. Chỉ “chần chừ” trong ít phút đầu tiên, thị trường quay lại sắc xanh trong hầu hết thời gian sau đó và đóng cửa ở vùng cao trong phiên.

VN-Index chốt ngày tại 635,5 điểm (+0,67%) trong khi HNX-Index tăng ít hơn, đóng cửa tại 86,49 điểm (+0,21%).

Thanh khoản tăng lên trong hôm nay, và đây là điểm cộng cần thiết. Cụ thể HSX có đến 116,7 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.408 tỉ đồng (+20,4%) trong khi HNX cũng có đến 44,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trị giá đạt 630 tỉ đồng (+22,8%).

Câu chuyện về TPP một lần nữa được hâm nóng trong hôm nay khi cuộc họp các bộ trưởng tài chính các nước đàm phán TPP sẽ bắt đầu nhóm họp từ 28 – 31/7 để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng nhằm kết thúc sớm nhất có thể việc đàm phán.

Các nhóm ngành được kỳ vọng hưởng lợi nhiều từ TPP như Dệt may, Thủy sản đều có mức tăng tốt trong hôm nay và rất nhiều mã đã đóng cửa ở mức giá trần hoặc gần trần như VHC, TNG, HVG, TCM, FMC….

Khối ngoại dù vậy lại tạo ra điểm trừ nhỏ trong hôm nay khi quay lại bán ròng nhẹ. Cụ thể các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng thông qua khớp lệnh tại HSX gần 1 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 38 tỉ đồng. Các mã bị bán ròng mạnh nhất là VIC (-40,6 tỉ đồng), VCB (-18,1 tỉ đồng), HPG (-15,7 tỉ đồng)… Dù giá trị bán ròng không phải quá cao, chúng tôi mong nhìn thấy sự cải thiện sớm trong việc giao dịch của khối ngoại các phiên tới.

Xu hướng chủ đạo của thị trường đang là tăng. Thử thách gần nhất dành cho VN-Index sẽ là khu vực 640 điểm. Chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức cao trong thời điểm hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới