Thứ Năm, 20/01/2022, 12:57
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán kết thúc điều chỉnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán kết thúc điều chỉnh

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Như vậy sau một số phiên điều chỉnh nhẹ, thị trường chứng khoán hôm nay đã có ngày giao dịch khá “bùng nổ”.

Sắc xanh hiện diện ngay từ những phút đầu của phiên nhưng chỉ với mức tăng khiêm tốn. Đà tăng nới dần theo thời gian của phiên, đặc biệt vào giai đoạn buổi chiều, cả hai chỉ số đều đóng cửa phiên tại mức gần cao nhất trong ngày.

Cụ thể, VN-Index tăng lên mốc 596,72 điểm (+1,01%) trong khi HNX-Index cũng vươn lên mức 86,23 điểm (+0,89%).

Trái với các phiên điều chỉnh giảm trước đó, thanh khoản đã tăng lên rất đáng kể trong phiên hôm nay cho thấy sự chủ động thật ra vẫn thuộc về bên mua. Cụ thể HSX ghi nhận đến 109 triệu đơn vị khớp lệnh phiên hôm nay với giá trị đạt 1.815 tỉ đồng (+47,9%) trong khi HNX cũng có đến 44,1 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng ghi nhận giá trị 549 tỉ đồng (+37,9%). Độ rộng thị trường cũng ủng hộ cho phiên tăng hôm nay với 285 mã tăng so với chỉ 142 mã giảm.

Việc cả thanh khoản và độ rộng đều tăng lên trong phiên đường giá hồi phục ngày hôm nay tạo ra những điểm cộng rất lớn.

Phiên hôm nay cũng ghi nhận sự “trỗi dậy” của nhóm hàng đầu cơ khi hàng loạt các đại diện của nhóm này ghi nhận mức tăng mạnh hơn thị trường chung, một số mã thậm chí tăng kịch trần như: KSA, KSH, LCM, BGM,…

Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tạo ra lực đỡ cần thiết cho thị trường khi duy trì trạng thái mua ròng của mình. Sau một số phiên “giảm cường độ”, giá trị mua ròng của khối ngoại đã tăng trở lại đáng kể trong hôm nay, đạt 104 tỉ đồng, gấp 2,6 lần mức mua ròng phiên cuối tuần trước. Các mã được khối ngoại giải ngân mạnh tay nhất vẫn là những cái tên quen thuộc như: MSN (+21,2 tỉ đồng), CTG (+17,6 tỉ đồng), DPM (+15,8 tỉ đồng), STB (+13,0 tỉ đồng) và MWG (+12,6 tỉ đồng).

Dù chưa tạo ra mức đỉnh cao hơn rõ rệt, phiên tăng hôm nay nhiều khả năng giúp xác nhận pha điều chỉnh nhẹ trước đó đã kết thúc và thị trường quay lại với xu hướng tăng, vốn là xu hướng chủ đạo trong quí 1-2015 mà chúng tôi đã kỳ vọng. 

Với kết quả tích cực nêu trên, chúng tôi tiếp tục khuyến khích nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức cao và thực hiện chiến lược để lãi chạy nhằm tối ưu hóa lợi thế trong một xu hướng tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới