Thứ Hai, 27/03/2023, 10:55
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán lại chìm trong sắc đỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán lại chìm trong sắc đỏ

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay 26-4. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Không thể duy trì được đà tăng điểm mạnh của phiên ngày hôm qua, chỉ số VN-Index ngày hôm nay 26-4 đã giảm trở lại 3,76 điểm còn 461,86, với 2/3 số mã chứng khoán niêm yết trên sàn TPHCM giảm giá.

Ngược hẳn với phiên giao dịch đầu tuần, gần như tất cả cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn TPHCM đều có màu đỏ giảm giá trong phiên hôm nay, trừ vài cổ phiếu là CTG, MSN, PVD, VNM còn giữ được đà tăng điểm của mình.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch này, thanh khoản của thị trường đã tiếp tục tăng 22% so với phiên trước đó, với 28,3 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch và tổng giá trị là 685,3 tỉ đồng. Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá trị giao dịch trên sàn này cũng tăng đến 25%.

Công ty chứng khoán HSC cho rằng phiên tăng mạnh ngày thứ Hai có thể do các công ty chứng khoán thực hiện nhằm kiểm tra tâm trạng của nhà đầu tư và dĩ nhiên không thể tồn tại lâu. Để có được cái nhìn chính xác hơn rằng liệu thị trường có chạm đến đáy của nó chưa thì cần phải quan sát thêm vài phiên giao dịch nữa, nhưng thanh khoản tăng trong phiên hôm nay là một dấu hiệu khả quan.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm 1,53 điểm xuống còn 83,74. Có đến 215 cổ phiếu giảm giá và 65 cổ phiếu tăng giá. Thanh khoản của sàn Hà Nội vẫn ở mức thấp với gần 30 triệu cổ phiếu được giao dịch và tổng giá trị là 29,6 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới