Chủ Nhật, 26/09/2021, 23:30
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán lại giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán lại giảm mạnh

Phương Thảo

Chứng khoán lại giảm mạnh
HNX-Index ngày 1-10 thiết lập đáy mới Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Không có thông tin hỗ trợ đáng chú ý, các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10 trong khi thanh khoản cũng trở về mức thấp.

Sàn giao dịch TPHCM (HOSE) ghi nhận giao dịch khá ảm đạm và từ cuối phiên sáng, lực cầu trở nên đuối trước sự áp đảo từ nguồn cung. Với hầu hết các mã cổ phiếu trong nhóm blue-chip cùng giảm mạnh, chỉ số VN-Index mất 6,02 điểm, tương đương 1,53%, so với thứ 6 tuần trước xuống còn 386,55.

Chỉ số VN30 cũng mất 4,93 điểm (tức 1,08%) và xuống mức 451,55 điểm. Thanh khoản sàn HOSE đạt gần 29,9 triệu đơn vị với giá trị tương ứng 478,7 tỉ đồng.

Trên sàn Hà Nội, do các mã quan trọng như ACB, KLS, VND, PVX… đều giảm khá sâu, chỉ số HNX-Index đóng cửa đã chạm mức thấp kỷ lục của sàn với 54,27 điểm, mất 1,2 điểm, tương đương 2,16%, so với phiên trước đó. Khối lượng giao dịch sàn này đạt gần 23 triệu cổ phiếu với tổng giá trị 169 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank, do các nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và đứng ngoài thị trường, tính thanh khoản của hai sàn đã sụt giảm đáng kể. Với việc thiếu vắng sự hậu thuẫn mạnh từ phía nền kinh tế vĩ mô trong nước, sẽ không dễ dàng để cho thị trường có thể thu hút thêm các nhà đầu tư trở lại, hay nói cách khác, nhiều khả năng dòng tiền vẫn sẽ trong trạng thái co hẹp. Như vậy, thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì trạng thái điều chỉnh và tích lũy trong ngắn hạn, trước khi những cải thiện từ phía nền kinh tế vĩ mô được ghi nhận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới