Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán lặp lại ‘kịch bản’ bán tháo cuối phiên chiều

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Diễn biến giao dịch chứng khoán trong phiên ngày hôm nay (20-4) tương tự với hôm qua, khi lượng bán tháo tăng vọt sau 14h, đẩy các chỉ số giảm sâu.

Trong phiên giao dịch ngày 20-4, thị trường chứng khoán giằng co trong suốt hầu hết thời gian của phiên, nhưng vẫn có dòng tiền bắt đáy xuất hiện, giúp các mã cổ phiếu vốn hóa lớn có lúc tăng giá. Tuy nhiên, càng về cuối phiên, áp lực bán càng tăng mạnh, khiến cho chỉ số rơi mạnh, xuyên thủng nhiều mốc hỗ trợ.

Thị trường tiếp tục giảm mạnh vào cuối giờ giao dịch phiên chiều.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/19 ngành giảm điểm. Sắc đỏ bao trùm thị trường với 576 mã giảm trong khi chỉ có 125 mã tăng, đặc biệt 145 mã giảm sàn trên hai sàn chính HOSE và HNX.

Áp lực bán mạnh ở hầu hết các nhóm cổ phiếu, trong đó có nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, thép, phân bón,.. nhóm bất động sản xây dựng cũng giảm mạnh đáng kể.

Không chỉ có nhiều mã liên tiếp giảm sàn như HNG, FLC, ROS, LHG,… nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng giảm mạnh, như GVR đóng cửa ở mức giá sàn, trong khi GAS giảm hơn 6,4% trong phiên.

Số lượng cổ phiếu “nằm sàn” cũng không hề ít hơn những phiên trước. Ngoài nhóm cổ phiếu mang tính “đầu cơ” còn có những cổ phiếu khác như DQC, HBC, HDG, POW, FCN, PHR, VCG và hai cổ phiếu ngân hàng LPB và SHB.

Ở chiều ngược lại, các mã cổ phiếu ảnh hưởng tích cực đến thị trường là MSN, VCB, SAB, VIC và VHC.

Điểm sáng duy nhất trên thị trường hiện nay là khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn. Trong đó, GEX mua ròng với 77 tỉ đồng và DPM với 76 tỉ đồng. Còn ở chiều ngược lại, DGC bán ròng hơn 117 tỉ đồng.

Giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE giảm 7,1% so với phiên trước, chỉ đạt 19.412 tỉ đồng, trong khi tổng giá trị giao dịch đạt mức 20.512 tỉ đồng.

Kết phiên giao dịch ngày 20-4, chỉ số VN-Index giảm 21,73 điểm, tương ứng giảm 1,55%, về mức 1.384,72 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 3,22%, đóng cửa ở mức 380 điểm.

Theo đánh giá của các chuyên gia chứng khoán, vùng hỗ trợ tiếp theo là vùng 1.370-1.380 điểm, nhưng tâm lý thị trường hiện vẫn rất tiêu cực trong ngắn hạn nên khó đoán định được mức rơi tiếp theo.

Như vậy, chỉ số VN-Index đã có chuỗi giảm thứ năm liên tiếp với tổng mức giảm lên đến gần 90 điểm. Áp lực bán tháo trong thời gian gần đây một phần được lý giải vì các công ty chứng khoán bán giải chấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới