Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán lên mốc cao nhất trong 5 tháng qua

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán lên mốc cao nhất trong 5 tháng qua

Thanh Thương

Chứng khoán đã lên lại mốc cao nhất trong 5 tháng. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Chứng khoán ngày 28-4 đã có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp, lên mốc cao nhất trong 5 tháng sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 8%.

Thông tin này được các chuyên gia phân tích chứng khoán khẳng định là dấu hiệu cho thấy thị trường tài chính-tiền tệ đang đi vào giai đoạn ổn định. Mặt bằng lãi suất huy động và cho vay vốn bằng tiền đồng hiện cũng đã giảm bớt, tạo thuận lợi về nguồn vốn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài đã mua nhiều hơn bán 19 phiên liên tục giúp cho tâm lý nhà đầu tư trong nước trở nên vững vàng hơn.

Mở đầu phiên, chứng khoán chỉ có mức tăng nhẹ do nhiều mã cổ phiếu bị bán ra mạnh sau khi chỉ số VN-Index liên tục đi lên trong 4 phiên trước đó. Tuy vậy, lực cầu được cải thiện từ đợt khớp lệnh liên tục đã giúp cho VN-Index đi lên phiên thứ 5. Đóng cửa giao dịch, VN-Index tăng 3,47 điểm (0,64%) lên 539,19 điểm, mức cao nhất sau ngày 20-11-2009.

Trong khi nhóm ngành ngân hàng đi xuống thì nhóm cổ phiếu bất động sản, vật liệu xây dựng, khoáng sản có được mức tăng khá tốt, nổi bật là NTL, NBB, NVN, PPI, SJS, HLA, HPG, KSH, KSB…

Giao dịch hôm nay tăng nhẹ với tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công đạt hơn 58 triệu đơn vị và giá trị là 2.287 tỉ đồng. Cổ phiếu SJS được giao dịch nhiều nhất trên sàn với trên 2,12 triệu cổ phiếu, sau đó là STB với 2,05 triệu cổ phiếu, đứng thứ 3 là PPC với 1,67 triệu cổ phiếu.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng tiếp tục tăng thêm 0,51 điểm (0,29%) lên 176,56 điểm. Giao dịch đã sôi động trở lại khi có đến 42,9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị đạt là 1.533 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới