Thứ Bảy, 20/08/2022, 00:23
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán loanh quanh tham chiếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán loanh quanh tham chiếu

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Sau phiên cuối tuần sôi động, thị trường khởi động tuần mới có phần trầm lắng hơn.

Không có nhiều biến động đáng chú ý trong hôm nay, các chỉ số chủ yếu dao động quanh mức tham chiếu. Lực bán có mạnh hơn đôi chút vào giai đoạn kết phiên, khiến hai chỉ số thoái lùi nhẹ. Cụ thể VN-Index chốt ngày tại 610,66 điểm (-0,28%) còn HNX-Index cũng giảm nhẹ về 81,41 điểm (-0,10%).

Thanh khoản có suy giảm nhẹ, phản ánh sự dè dặt hơn trong hoạt động của nhà đầu tư. HSX ghi nhận 112 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.816 tỉ đồng (-6,1%) còn HNX có 38,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 376 tỉ đồng (-6,7%). Thanh khoản hiện đang phản ánh cường độ dòng tiền ở mức trung bình và chúng tôi mong muốn nhìn thấy sự cải thiện lớn hơn từ yếu tố này.

Đáng chú ý nhất là kết quả tăng trần của FLC với dư mua lớn vào cuối phiên, bên cạnh đó là những cổ phiếu tăng trần như KSA, KSH, KSS, OGC, BGM… 

Khối ngoại giao dịch cân bằng trong hôm nay, một điểm trừ nếu so với động thái mua ròng nhẹ trong những phiên cuối tuần trước. Những cổ phiếu được mua vào mạnh nhất là CII (+10,9 tỉ đồng), VCB (+7,5 tỉ đồng), NCT (+2,8 tỉ đồng)…. Trong khi đó khối ngoại bán ra mạnh nhất tại MSN (-18,6 tỉ đồng), SBT (-6,6 tỉ đồng), HVG (+4,5 tỉ đồng).

Như lưu ý trước đó, nếu khối ngoại ngừng mua ròng (hoặc chuyển sang bán ròng) trong thời điểm này sẽ tạo ra rủi ro lớn hơn đáng kể cho thị trường do cường độ dòng tiền hiện không mạnh.

Không có thay đổi trong đánh giá của chúng tôi, xu hướng ngắn hạn của thị trường tiếp tục là tăng. Dù vậy khu vực từ 615 đến 604 điểm sẽ là vùng kháng cự có tính chất trung hạn và trừ khi động lực tăng giá mạnh mẽ hơn nữa, “hành trình tăng điểm” của VN-Index sẽ gập ghềnh hơn đáng kể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới