Thứ Năm, 2/12/2021, 14:59
29.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán lùi dần về mốc 400 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán lùi dần về mốc 400 điểm

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index vẫn đang trong xu hướng giảm vế mốc 400 điểm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Cùng với thị trường chứng khoán Mỹ tối qua tiếp tục rớt điểm cũng như chưa có thông tin trong nước đủ mạnh nào được đưa ra, thị trường chứng khoán Việt Nam ngày hôm nay (25-8) đã tiếp tục đi xuống với hàng loạt cổ phiếu giảm giá. Chỉ số VN-Index giảm 10,53 điểm xuống còn 423,89.

Như vậy, chỉ trong vòng ba ngày giao dịch của tuần này mà chỉ số VN-Index đã giảm 6,8% và đang lùi dần về mức 400 điểm.

Trên sàn TPHCM, phiên hôm nay có đến 222 mã chứng khoán giảm giá, gấp 10 lần số mã chứng khoán tăng giá. Kết thúc phiên, lượng dư bán chứng khoán vẫn còn nhiều chứng tỏ áp lực bán trên thị trường vẫn lớn.

Chuyên gia của Công ty chứng khoán Bản Việt nhận định rằng với tâm lý bi quan của thị trường hiện nay, mốc 400 điểm của VN-Index là khó tránh khỏi. “Ánh sáng cuối đường hầm có thể là quyết định nào đó liên quan đến Thông tư 13 về tỷ lệ an toàn vốn của các ngân hàng, đây sẽ là thông tin giúp VN-Index đảo chiều”, vị này nói.

Còn báo cáo của Công ty chứng khoán HSC nhận định rằng chỉ số VN-Index đã giảm hơn 20% từ mức đỉnh của năm nay và về mặt kỹ thuật điều này đánh dấu thời kỳ đi xuống của thị trường.

HSC cho rằng sự điều chỉnh hiện tại của thị trường chịu tác động của sự lo ngại về nguồn cung cổ phiếu mới cộng với việc quả bong bóng cổ phiếu đầu cơ bị chọc vỡ.

Tuy nhiên, theo HSC yếu tố đổ vỡ của bong bóng cổ phiếu đầu cơ hiện không lớn nữa do không còn nhiều cổ phiếu được đẩy giá lên cao gần đây. Do đó, đợt giảm lần này của thị trường theo HSC sẽ không kéo dài lâu, nhưng áp lực bán ra ngắn hạn có thể sẽ tăng lên do các chỉ số đã phá vỡ những vùng hỗ trợ chủ yếu về mặt tâm lý.

Điểm lạc quan của thị trường là thanh khoản của thị trường ngược chiều với chỉ số VN-Index. Cụ thể khối lượng và giá trị giao dịch trên sàn TPHCM trong ngày hôm nay tăng lần lượt 9% và 7,3% so với phiên trước đó, đạt 51,5 triệu đơn vị chứng khoán và giá trị là 1.246 tỉ đồng.

Không nằm ngoài xu hước giảm, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng đang trên đường lùi dần về mốc 100 điểm. Chỉ số này ngày hôm nay giảm thêm 5,59 điểm xuống còn 118,81. Có đến 286 cổ phiếu trên sàn này giảm giá, gấp 13 lần số lượng cổ phiếu tăng giá là 22. Thanh khoản của thị trường tăng nhẹ, đạt 36 triệu cổ phiếu và giá trị giao dịch là 754 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới