Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán lùi về dưới 570 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán lùi về dưới 570 điểm

Thanh Thương

Theo dõi giao dịch tại công ty chứng khoán Kim Eng. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán phiên đầu tháng 10 đã giảm mạnh sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống phiên ngày hôm qua 30-9. Chỉ số VN-Index đóng cửa ngày 1-10 mất 11,91 điểm (2,05%), còn 568,99 điểm.

Tại thị trường TPHCM, hàng loạt cổ phiếu lớn như STB, VCB, SSI, CTG, BVH, PVF, PVD, REE… bị bán ra mạnh, rơi khỏi giá tham chiếu, đã đẩy chỉ số VN-Index từ mức tăng nhẹ 0,9 điểm ở đầu phiên đến giảm gần 12 điểm khi kết thúc giao dịch.

Nhóm cổ phiếu thủy sản đã giảm trở lại vào hôm nay sau 2 phiên liên tiếp tăng giá, trong khi nhiều mã thuộc nhóm ngân hàng, tài chính, bất động sản vẫn tiếp tục đi xuống.

Tổng khối lượng giao dịch của cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tiếp tục giảm, chỉ còn 63,14 triệu đơn vị, giá trị đạt 3.145 tỉ đồng, giảm 13,70% về khối lượng và giảm 11,54% về giá trị so với phiên hôm qua.

Nhận định tình hình thị trường chứng khoán trong tháng 10, nhiều chuyên gia vẫn khẳng định thị trường sẽ có thể tiếp tục đi lên, khi những thông tin kinh tế vĩ mô đang có dấu hiệu tốt hơn và khối lượng giao dịch tăng mạnh trong thời gian gần đây chứng tỏ chứng khoán cũng đang thu hút được dòng tiền lớn. Và trong tháng 10 này, một số doanh nghiệp lớn sẽ bắt đầu niêm yết cổ phiếu, trong đó có 880 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Eximbank, có thể thị trường sẽ thu hút thêm nhà đầu tư. Đây sẽ là những động thái tích cực của thị trường trong tháng 10.

Bên cạnh đó, việc công bố lợi nhuận quý 3 của các công ty niêm yết cũng là điều nhà đầu tư đang chờ đợi. Do kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm của một số doanh nghiệp được xem là khá khả quan, nhiều chuyên gia cho rằng lợi nhuận quý 3 sẽ có thể ở mức cao, và sẽ hỗ trợ cho thị trường chứng khoán.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index chỉ duy trì được đà tăng nhẹ vào đầu phiên; sau đó áp lực chốt lời ở hàng loạt cổ phiếu lớn nhỏ đã kéo chỉ số HNX-Index quay đầu và có xu hướng giảm mạnh dần về cuối phiên.

Chốt phiên giao dịch sáng nay, chỉ số HNX-Index tiếp tục mất thêm 2,9 điểm (giảm 1,57%) xuống còn 181,39 điểm. Tuy vậy, khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó và tiếp tục duy trì ở mức cao với  41,39 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương đương giá trị đạt 1.683 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới