Thứ Ba, 31/01/2023, 20:19
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán: lượng giao dịch thấp nhất trong năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: lượng giao dịch thấp nhất trong năm

Thanh Thương

Chứng khoán có tuần giao dịch thấp nhất trong năm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Kết thúc tuần giao dịch thứ hai trong tháng, chỉ số VN-Index vẫn đang trong trạng thái đi ngang như tuần trước, trong khi đó, khối lượng giao dịch đã xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Trong phiên ngày 15-10, thi trường mở cửa với trạng thái trầm lắng, hầu như có rất ít giao dịch được thực hiện, chỉ số VN-Index mất nhẹ 1,6 điểm. Tuy vậy, lực đỡ từ các cổ phiếu blue-chip như DPM, BVH… trong phiên khớp lệnh liên tục đã giúp VN-Index chốt phiên chỉ mất 0,27 điểm, tương đương giảm 0,06% xuống 458,39 điểm.

Sau một tuần giao dịch, VN-Index mất 0,87 điểm (0,18%).

Tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công phiên này đạt trên 24 triệu đơn vị với giá trị là 637,71 tỉ đồng. Và trong tuần này, giao dịch trung bình mỗi phiên chỉ dừng ở mức 25 triệu đơn vị, trong khi con số này của tuần trước là 38,9 triệu đơn vị.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Rồng Việt thì hiện tại, diễn biến đi ngang cùng với sự trầm lắng kéo dài của thị trường đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và quyết định giao dịch của nhà đầu tư.

Và Rồng Việt cho rằng các tin tức kinh tế vĩ mô mặc dù chưa có biểu hiện tiêu cực nhưng cũng đang trong xu hướng không ủng hộ thị trường. Sự sôi động trên thị trường vàng và ngoại tệ đang trở nên hấp dẫn hơn với dòng tiền đầu cơ.Trong khi đó, áp lực lạm phát có thể tiếp tục tăng cao trong tháng 10 (do ảnh hưởng của giá vàng, giá dịch vụ ăn uống tại Hà Nội, tình hình lũ lụt…) khiến nhà đầu tư e ngại giải ngân trong lúc này. Thị trường vì vậy có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn.

Sàn Hà Nội, không có vai trò hỗ trợ từ các cổ phiếu lớn khiến HNX-Index càng về cuối phiên càng mất điểm. Chốt phiên, HNX-Index giảm 0,76 điểm, tương đương giảm 0,63% xuống còn 119,69 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn này cũng tiếp tục xuống thấp, tổng khối lượng cổ phiếu được chuyển nhượng toàn phiên chỉ hơn 16 triệu cổ phiếu, giá trị tương đương 355,87 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới