Thứ Ba, 9/08/2022, 15:11
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán một tuần ít biến động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán một tuần ít biến động

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc một trong những tuần giao dịch ảm đạm nhất trong năm nay, một phần do ảnh hưởng chu kỳ từ kỳ lễ Giáng sinh và năm mới sắp đến.

Giữ sắc xanh trong hầu hết thời gian của phiên nhưng yếu dần vào giai đoạn cuối ngày, hai sàn đóng cửa tăng giảm nhẹ quanh mức tham chiếu. Cụ thể VN-Index chốt tuần tại mức 567,67 điểm (+0,26%) còn HNX-Index giảm nhẹ về 78,08 điểm (-0,26%).

Thanh khoản có nhích tăng trong hôm nay nhưng vẫn trong vùng “thấp điểm” của năm 2015. HSX ghi nhận 79,5 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.164 tỉ đồng (+10,2%), HNX cũng có 28,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 304 tỉ đồng (+0,5%). Dòng tiền hiện vẫn trong trạng thái thu hẹp do đang thấp hơn đáng kể so với ngưỡng trung bình 50 ngày và đây là điểm trừ.

Giao dịch đáng chú ý nhất phiên hôm nay thuộc về MSN (Công ty CP Tập đoàn Masan) khi cổ phiếu này đột ngột tăng trần và không có dư bán sau một giai đoạn dài giao dịch khá thất vọng trước đó. GEX (Tổng công ty CP Thiết bị điện Việt Nam) tại sàn Upcom cũng tạo sự quan tâm lớn trong hôm nay khi đột ngột ghi nhận khối lượng giao dịch khớp lệnh “khủng” hơn 122 triệu cổ phiếu, nhiều khả năng hầu hết lượng cổ phiếu bán ra đến từ Bộ Công Thương do trước đó Bộ này cũng “trùng hợp” đăng ký bán ra hơn 122 triệu cổ phiếu GEX (tương đương 78,74% vốn của GEX).

Khối ngoại bất ngờ mua ròng khá tốt trở lại trong hôm nay, một điểm cộng nếu so với giai đoạn liên tục bán ròng thời gian qua. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX khối ngoại mua ròng hơn 2 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 48,5 tỉ đồng. Các mã được mua ròng mạnh nhất là VIC (+7,9 tỉ đồng), VCB (+6,4 tỉ đồng), BVH (+6,1 tỉ đồng) và SSI (+4,5 tỉ đồng). Giao dịch của khối ngoại hiện đang trong vùng “thấp điểm” do ảnh hưởng từ kỳ lễ Giáng sinh và năm mới.

Thị trường khép lại một tuần ít biến động. Trong ngắn hạn VN-Index vẫn đang thử lại vùng hỗ trợ 557 điểm và nếu bảo toàn thành công mức này, triển vọng thị trường sẽ được kỳ vọng có cải thiện. Dù vậy với dòng tiền hoạt động yếu như hiện nay, khả năng bứt phá của VN-Index cũng đồng thời không được đánh giá cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới