Thứ Sáu, 3/12/2021, 18:50
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán: một tuần xuống dốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: một tuần xuống dốc

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Phiên giao dịch cuối tuần chỉ số VN-Index tiếp tục đi xuống khi mất thêm 4,73 điểm (1,18%). xuống dưới ngưỡng 400 điểm và chỉ còn 396,3 điểm. Đây là phiên sụt giảm thứ 5 của chỉ số này và như vậy thị trường đã có nguyên một tuần lao dốc.

Chứng khoán: một tuần xuống dốc
Diễn biến chỉ số chứng khoán tuần qua

Như vậy, trong tuần này, chỉ số VN-Index mất 14,27 điểm (3,4%).

Sàn chứng khoán TPHCM đã chịu cảnh bán tháo từ đầu đợt khớp lệnh liên tục, lực bán tăng mạnh vào cuối phiên khiến chỉ số VN-Index ngày càng giảm sâu hơn. Chốt phiên sàn này đã có gần 200 mã giảm giá, nhiều mã giảm sàn, trong khi số mã tăng giá chỉ có 46 mã và có 70 mã ở giá tham chiếu.

Cổ phiếu nổi bật nhất trong phiên này vẫn là STB khi mã này được thỏa thuận đến 12 triệu đơn vị với giá 13.100 đồng/cổ phiếu, trong khi giá chốt phiên này của STB là 13.900 đồng. Với riêng giao dịch này, STB đã đóng góp 157,2 tỉ đồng vào giá trị giao dịch toàn phiên 574 tỉ đồng của sàn TPHCM. Như vậy, nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận trên có thể thấy thanh khoản của sàn TPHCM trong phiên này vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện so với các phiên trước đó.

Theo các công ty chứng khoán hoạt động giải chấp có thể sẽ diễn ra trong vài phiên tới do nhiều cổ phiếu đã giảm liên tục một thời gian khá dài. Điều này cho thấy thị trường khó có thể tăng điểm trong tuần sau. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index sẽ là 380 điểm.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội liên tục xuống mức sâu mới. Trong sáng nay HNX-Index giảm 0,22 điểm xuống 63,6 điểm (-0,34%).  Giao dịch đạt 21,4 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 207 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới