Thứ Sáu, 12/08/2022, 23:07
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán: Mua bán cân bằng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: Mua bán cân bằng

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Sau một phiên mà áp lực chốt lời có phần tăng mạnh mẽ vào hôm qua 26-10, thị trường quay lại trạng thái cân bằng trong hôm nay.

Diễn biến trong phiên không có nhiều đột biến, hai bên mua bán thay phiên nhau khiến thị trường tăng giảm quanh mức tham chiếu. Hai chỉ số đều đóng cửa sát mức tham chiếu, VN-Index tại 598,44 điểm (-0,03%) còn HNX-Index tại 81,30 điểm (-0,22%).

Thanh khoản giảm trở lại, một phần do lực chốt lời giảm xuống. Dù vậy có thể thấy bên mua cũng đồng thời không có biểu hiện quyết liệt và mức thanh khoản như hiện nay nên xem là một điểm trừ do không ghi nhận trạng thái sôi động cần thiết để ủng hộ xu hướng tăng của giá. Cụ thể HSX hôm nay có 88,1 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.518 tỉ đồng (-17,1%) còn HNX có 33,3 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá trị 412 tỉ đồng (-15,4%).

Sau một phiên “nghỉ ngơi”, nhóm ô tô đã trở lại hết sức ấn tượng trong hôm nay với kết quả gia tăng mạnh rõ rệt hơn phần còn lại của thị trường. Như đã nhiều lần lưu ý trước đó, kết quả kinh doanh ấn tượng của nhóm ngành này khiến nhà đầu tư khá hứng khởi tham gia mua vào các cổ phiếu trong nhóm. Khá nhiều các mã trong nhóm ô tô tăng trần hoặc gần trần trong hôm nay như SVC, TMT, HTL, PTB,…

Phần còn lại của thị trường hoạt động khá “ì ạch”. Các điểm sáng đột biến trong hôm nay có thể kể đến là OGC khi tăng trần sau thông tin kết quả kinh doanh khả quan (lãi hơn 1.600 tỉ đồng nhờ vào việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của Blue Star). HBC cũng có giao dịch tích cực đáng chú ý khi tăng trần mạnh mẽ trong hôm nay.

Khối ngoại giao dịch cân bằng trong hôm nay với kết quả mua ròng không đáng kể hơn 6 tỉ đồng tại HSX.

VN-Index vẫn đang “loanh quanh” tại “kháng cự tâm lý” 600 điểm, cho thấy nhà đầu tư vẫn rất phân vân về thị trường giai đoạn hiện nay. Dù có thể còn gặp khó khăn ở khu vực 600 điểm, chúng tôi bảo lưu đánh giá xu hướng tăng trong ngắn hạn dành cho VN-Index, theo chúng tôi thử thách chỉ thật sự lớn tại vùng kháng cự kỹ thuật 615-620 điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới