Thứ Tư, 31/05/2023, 03:11
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán ngày 21-3: bất ngờ giao dịch KDC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán ngày 21-3: bất ngờ giao dịch KDC

Thanh Thương

Chứng khoán ngày 21-3: bất ngờ giao dịch KDC
Giao dịch chứng khoán tăng mạnh, nhờ một phần vào cổ phiếu KDC. Ảnh minh họa: TL.

(TBKTSG Online) – Giao dịch thỏa thuận từ cổ phiếu KDC của Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC) đã khiến giá trị giao dịch chứng khoán ngày 21-3 tăng mạnh, lên 1.355 tỉ đồng.

Với 7,043 triệu cổ phiếu được thỏa thuận, giá là 47.600 đồng/cổ phiếu, giá trị chuyển nhượng của KDC là gần 330 tỉ đồng, tức bằng khoảng 1/4 so với giá trị giao dịch của sàn TPHCM hôm nay. Việc thỏa thuận lượng lớn cổ phiếu KDC diễn ra trong thời gian Công ty cổ phần Kinh Đô Bình Dương đăng ký bán toàn bộ 13 triệu cổ phiếu đang sở hữu (chiếm gần 8,2% vốn điều lệ)  với mục đích cơ cấu lại danh mục. Thời gian thực hiện giao dịch từ 22/2 đến 22/3/3013.

Thị trường vẫn bị chi phối bởi các cổ phiếu lớn, riêng VN30, đã có 15 cổ phiếu tăng giá, trong đó giao dịch với khối lượng nhiều, tập trung chính ở các mã như HAG, HPG, REE, SSI, CTG. Chuyển nhượng nhiều nhất là CTG với 2,56 triệu cổ phiếu. Hôm nay nhà đầu tư nước ngoài không mua vào nhiều, chủ yếu là các lệnh mua bán của nhà đầu tư trong nước.

VN-Index tăng nhẹ vào phiên sáng, và với việc giữ được sắc xanh của các cổ phiếu lớn, cộng với giao dịch mạnh ở KDC vào buổi chiều đã giúp cho chỉ số này kết phiên với mức tăng gần 1%. Cụ thể chỉ số chính của sàn TPHCM tăng 4,75 điểm (0,98%) lên 491,79 điểm, mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Trong khi đó tại sàn Hà Nội, HNX-Index đã quay về đà giảm vào cuối phiên, mất nhẹ 0,05 điểm (0,08%) về 61,49 điểm. Thanh khoản của sàn này tiếp tục giữ mức thấp so với các phiên trong tuần trước với chỉ 33,3 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị đạt 270 tỉ đồng, thấp hơn cả giao dịch tại KDC.

Với những thông tin về việc lãi suất huy động ở một số ngân hàng giảm, nhiều ý kiến từ các công ty chứng khoán cho rằng khả năng Ngân hàng Nhà nước sẽ cắt giảm thêm 1 điểm phần trăm lãi suất khi một số ngân hàng đã cắt giảm lãi suất huy động. Đồng thời chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của TPHCM và Long An đã giảm so với tháng trước đang được cho là tín hiệu vui cho thị trường chứng khoán trong các ngày qua. VN-Index vì vậy đã có 3 phiên tăng liên tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới