Thứ Bảy, 23/09/2023, 04:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán ngày 25-11: Đà giảm chững lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán ngày 25-11: Đà giảm chững lại

(TBKTSG Online) – Sau phiên giảm mạnh đầu tuần, thị trường đón nhận kết quả khả quan hơn trong phiên hôm nay. Đà tăng có sự mở rộng dần theo thời gian của phiên với sự nổi trội hơn của các cổ phiếu trên sàn Hà Nội.

VN-Index chốt phiên tại 585,91 điểm (+0,58%) trong khi HNX-Index đang đứng tại 88,92 điểm (+1,04%).

Dù điểm số có sự phục hồi, thanh khoản hai sàn tiếp tục thấp hơn đáng kể. HSX chỉ có 102 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.691 tỉ đồng (-6,4%), HNX cũng chỉ có 41,2 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng và ghi nhận giá trị 574 tỉ đồng (-23%).

Vào buổi chiều hôm nay Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật nhà ở (sửa đổi). Sửa đổi quan trọng nhất là cho phép tổ chức cá nhân người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy trước mắt việc thông qua Luật nhà ở (sửa đổi) sẽ làm cải thiện tâm lý nhà đầu tư về nhóm ngành Bất động sản. Về lâu dài, khi luật chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2015, khả năng hồi phục của nhóm ngành bất động sản sẽ trở nên rõ nét hơn.

Một thông tin vĩ mô khác đáng chú ý, theo Cục Đầu tư nước ngoài Bộ kế hoạch và đầu tư, mặc dù vốn FDI đăng ký đầu tư vào Việt Nam giảm 16,7% so với cùng kỳ 2013 chỉ đạt 17,3 tỉ đô la Mỹ, vốn FDI giải ngân vẫn tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 11,2 tỉ đô la. Vốn FDI giải ngân tăng sẽ đóng góp tích cực vào cán cân thanh toán của Việt Nam, dự kiến sẽ tiếp tục thặng dư trong năm 2014.

Trở lại với diễn biến trên thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư nước ngoài đã có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp với mức mua vào mạnh hơn phiên đầu tuần. Cụ thể khối ngoại mua ròng trên sàn HSX hôm nay thêm 2,6 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 47,7 tỉ đồng, tăng hơn 56% so với giá trị mua ròng phiên đầu tuần. Các mã được mua ròng mạnh nhất bao gồm: VIC (+44,1 tỉ đồng), HAG (+16,5 tỉ đồng), HSG (+7,4 tỉ đồng). Việc khối ngoài quay lại mua ròng trong các phiên gần đây thật sự là điểm cộng đáng kể, đặc biệt trong bối cảnh dòng vốn khối nội đang có dấu hiệu chững lại. 

Hỗ trợ gần nhất của VN-Index tại mức 575 điểm và đã có những phản ứng hồi phục đầu tiên khi đường giá lùi về gần mức hỗ trợ này. Ở kịch bản tích cực, chúng tôi mong muốn nhìn thấy mức hỗ trợ này được giữ vững. Trong trường hợp kém tích cực hơn nếu mức 575 điểm bị phá vỡ, hỗ trợ tiếp theo tại khu vực 560 điểm. Do cả khả năng suy giảm sâu và tăng mạnh đều chưa rõ ràng ở thời điểm này, chúng tôi bảo lưu quan điểm giữ tỉ trọng cân bằng giữa tiền và cổ phiếu trong danh mục.

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới