Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán ngày 6-10: cổ phiếu nhỏ tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán ngày 6-10: cổ phiếu nhỏ tăng giá

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán mở cửa tuần mới tăng điểm, cả hai chỉ số liên tục duy trì sắc xanh trong toàn bộ thời gian giao dịch. VN-Index đóng cửa tại 614,42 điểm (+0,47%) trong khi HNX-Index dừng chân tại 90,92 điểm (+0,67%).

Thanh khoản có suy giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước. HSX có 163,2 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.734 tỉ đồng (-8,9%). Sàn Hà Nội có 72,4 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị 1.003 tỉ đồng (-12,4%).

Độ rộng thể hiện mức tốt với 305 mã tăng giá so với chỉ 132 mã giảm, một tỉ lệ cho thấy sự tăng điểm lan tỏa trên phần lớn thị trường.

Sự phân hóa tiếp tục là điểm nhấn của phiên hôm nay. Các cổ phiếu vốn hóa lớn nhất vẫn tỏ ra đuối sức khi chỉ đi ngang hoặc giảm nhẹ, điển hình là GAS, VNM, VCB, BID. Ngược lại, nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang là tâm điểm thu hút dòng tiền, hàng loạt các cổ phiếu “đầu cơ” đã tăng giá mạnh hôm nay.

Các cổ phiếu trong nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng tiếp tục tạo “sóng gió” cho thị trường. Không khó để nêu ra những mã tăng trần như: TDH, PDR, HBC, LCG, HLA,…

Khối ngoại trở lại mua ròng 1,9 triệu cổ phiếu với giá trị khoảng 4,3 tỉ đồng. Khối này mua ròng HAG (+43,4 tỉ đồng), PVD (+14,5 tỉ đồng). Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài bán ra mạnh nhất tại HSG (-36,7 tỉ đồng) và HPG (-25,8 tỉ đồng).

Xét ngắn hạn, động lực tăng toàn thị trường nói chung vẫn chỉ ở mức trung bình. Cho đến khi động lực chưa cải thiện, sẽ khó để thị trường tạo ra các biến động mạnh.  

Xét trong khung thời gian trung hạn đến cuối 2014, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường sẽ di chuyển theo xu hướng tăng.

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới