Thứ Ba, 28/03/2023, 16:49
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán phân hóa ở mức cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán phân hóa ở mức cao

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Chứng khoán Việt Nam tiếp tục có một phiên giao dịch sôi động. Đã có sự phân hóa giữa hai chỉ số trong hôm nay khi VN-Index có phiên tăng thứ 4 liên tiếp của mình trong khi HNX-Index giảm nhẹ lại hôm nay.

Diễn biến trong phiên có hai đoạn: tăng giá khá rõ nét vào đầu buổi sáng và đầu buổi chiều, nhưng áp lực chốt lời khá lớn sau đó đều khiến thị trường bị điều tiết trở lại đáng kể. Kết phiên, VN-Index lên mức 630,27 điểm (+0,81%) trong khi HNX-Index gần như dậm chân tại tham chiếu 89,44 điểm (-0,03%).

Thanh khoản cũng có sự khác biệt trong hôm nay khi gia tăng tại HSX nhưng giảm nhẹ tại HNX. HSX có 168 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị hơn 2.936 tỉ đồng (+7,7%) trong khi HNX có 56,8 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 743 tỉ đồng (-15,2%). Độ rộng thị trường bị thu hẹp với 215 mã giảm và chỉ có 189 mã tăng.

Một lần nữa chúng tôi cần nhấn mạnh đặc tính phân hóa của thị trường trong giai thời gian hiện nay. Dòng tiền không san sẻ đồng đều cho các nhóm cổ phiếu mà tập trung mạnh hơn tại nhóm cổ phiếu vốn hóa cao. Nhóm Bảo hiểm hôm nay tiếp tục hoạt động mạnh nhất trên thị trường với những kỳ vọng về khả năng “nới room” nước ngoài cho nhóm này, hàng loạt đại diện của ngành Bảo hiểm đã tăng trần như: BVH, BMI, BIC.

JVC cũng tạo sự chú ý rất lớn trong hôm nay khi đây là phiên T+3 mà lượng hàng “bắt đáy” thành công JVC về đến tài khoản. Màu tím đã không còn hiện diện ở cổ phiếu này hôm nay, dù vậy giao dịch của JVC vẫn “thông suốt” phiên hôm nay và cổ phiếu này kết phiên với mức giảm 2,2%.

Khối ngoại tiếp tục động thái mua ròng quen thuộc của mình. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại mua ròng thêm 6,2 triệu cổ phiếu với giá trị 75,9 tỉ đồng (+16,8%). Các mã được mua ròng mạnh nhất là: SSI (+29,5 tỉ đồng), MSN (+12,3 tỉ đồng), BVH (+11,8 tỉ đồng),…Việc khối ngoại duy trì trạng thái mua ròng thường xuyên trong thời gian qua là một trong các nguyên nhân quan trọng giúp thị trường tích cực. 

Chúng tôi một lần nữa lưu ý xu hướng chủ đạo hiện nay của thị trường tiếp tục là tăng. Nhà đầu tư cần tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt và cố gắng điều chỉnh danh mục của mình theo hướng chú ý của dòng tiền để đạt được hiệu quả cao nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới