Thứ Bảy, 10/06/2023, 19:30
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán phiên đầu tuần tiếp tục giảm sàn  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán phiên đầu tuần tiếp tục giảm sàn  

(TBKTSG Online) – Mở đầu tuần mới,  thị trường chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục sau khi VN-Index đã rớt gần 100 điểm trong tuần trước. Nhà đầu tư vẫn đang bán tháo, VN-Index hôm nay (24-3) tiếp tục mất thêm 24,61 điểm (- 4,5%), xuống còn 521,07.  

Tình hình thị trường vẫn ảm đạm. Bảng điện tử tràn ngập màu đỏ, cuối phiên cột dư bán được phủ kín bởi lệnh bán giá sàn trong khi không có lệnh nào bên cột dư mua. Chỉ số VN-Index rớt mạnh qua cả ba đợt khớp lệnh. Dường như nhà đầu tư chỉ muốn đợi đến phiên giao dịch đầu tuần này để thoát vốn khỏi chứng khoán.    

Hầu hết các mã chứng khoán lớn, nhỏ đều giảm kịch sàn. STB giảm sàn xuống còn 36.300 đồng, FPT còn 104.000 đồng, REE còn 58.500 đồng…

Hai cổ phiếu SGH và SFN hôm nay lội ngược dòng, đóng cửa ở mức giá trần.

Trong số 153 mã chứng khoán niêm yết trên sàn, chỉ có bốn mã tăng giá và năm mã khác đứng giá, còn lại 144 mã đều giảm.  

Giao dịch hôm nay thấp hơn nhiều so với những phiên trước, dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa mặn mà mua vào trong ngắn hạn sắp tới.

Đa số các nhà đầu tư đều cho rằng thị trường sẽ rớt xuống mức 500 điểm và tiếp tục nhìn nhau xem ai sẽ mua trước.

Khối lượng giao dịch qua sàn đạt 7,7 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 358,8 tỉ đồng. Giao dịch thỏa thuận ghi nhận có lô giao dịch lớn 870.000 cổ phiếu STB với giá sàn 36.300 đồng và hơn 477.000 TTF cũng ở giá sàn 43.700 đồng.  

Trong bản báo cáo về thị trường cuối tuần trước, chuyên gia Kelvin Lee của công ty chứng khoán VinaSecurities cho biết Việt Nam là quốc gia duy nhất tại châu Á cho đến nay vẫn còn vốn nước ngoài đầu tư vào thị trường chứng khoán và cũng là một thị trường khác hẳn so với các nước khu vực. Ở các thị trường khác, khuynh hướng thị trường sẽ giảm theo lượng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, trong khi ở Việt Nam khối nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua đều đặn nhưng thị trường vẫn xuống mạnh mỗi ngày. Ông Kelvin giải thích rằng có lẽ tại thị trường Việt Nam, các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn đang đóng vai trò mua bán chủ đạo và đến nay đã không còn nữa cảnh nhà đầu tư cá nhân đầu tư theo khối nhà đầu tư nước ngoài.

Tương tự như sàn TPHCM, sàn Hà Nội ngày hôm nay (24-3) cũng giảm mạnh 13,36 điểm (tương đương 6,96%) xuống còn 178,56 điểm. Giao dịch qua sàn đạt hơn năm triệu cổ phiếu với giá trị là 243,6 tỉ đồng.  

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới