Thứ Bảy, 29/01/2022, 15:46
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán: Phiên phục hồi đáng kể

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: Phiên phục hồi đáng kể

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Sau chuỗi các phiên giảm giá liên tục, thị trường chính thức có một phiên hồi phục đáng kể đầu tiên trong hôm nay.

Diễn biến trong buổi sáng khá ảm đạm với thanh khoản thấp và giá ít biến động. Tình hình thay đổi mạnh vào giai đoạn nửa cuối buổi chiều khi bên mua “vùng lên” tại nhiều cổ phiếu vốn hóa cao và “kéo” các chỉ số tăng mạnh lên các mức cao hơn.

VN-Index đóng cửa tại mức cao nhất trong ngày, đạt 560,32 điểm (+0,81%) còn HNX-Index hồi phục về mức 78,89 điểm (+0,51%).

Thanh khoản tính riêng khớp lệnh dù vậy vẫn duy trì mức thấp (có tăng lên tại đầu Hà Nội). HSX có 112,1 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.424 tỉ đồng (-2,1%) còn HNX có 43,0 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 462 tỉ đồng (+14,6%). Dòng tiền vẫn tạo ra nỗi lo khi còn duy trì dưới mức trung bình 50 ngày ở phiên hôm nay, điều này khiến kết quả tăng giá phần nào giảm bớt ý nghĩa.

Tâm điểm hôm nay thuộc về nhóm các cổ phiếu vốn hóa cao. Sau thông tin VNM chính thức rút 7 ngành nghề để “dọn đường” cho việc thực hiện nới room thuận lợi hơn, cổ phiếu này đã là “trụ đỡ” quan trọng cho VN-Index trong buổi sáng và kết phiên với  mức tăng 2,24%. Các cổ phiếu vốn hóa cao khác cũng hoạt động tốt trong hôm nay, điển hình như BVH (+2,43%), GAS (+1,49%), MSN (+0,71%), BID (+0,61%).

Khối ngoại vẫn duy trì mua ròng trong hôm nay nhưng giá trị chỉ ở mức khiêm tốn. Cụ thể tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại mua ròng 22,7 tỉ đồng (-35%). Các mã được mua ròng mạnh nhất là SSI (+15,2 tỉ đồng), MBB (+7,7 tỉ đồng), KBC (+5,9 tỉ đồng). Ở chiều bán ra, khối ngoại bán mạnh nhất tại: VCB (-8,5 tỉ đồng), HVG (-7,1 tỉ đồng) và CTD (-6,7 tỉ đồng).

VN-Index có sự hồi phục về giá đáng kể trong hôm nay, kết quả này có thể dẫn đến sự “hoài nghi” về việc xâm phạm hỗ trợ trước đó. Dù vậy do thanh khoản không có sự hồi phục đồng nhất, chúng tôi vẫn nghiêng về khả năng đây là một phiên điều chỉnh tăng sau khi xâm phạm hỗ trợ. Trong bối cảnh như hiện nay, nhà đầu tư vẫn được khuyến khích duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức bằng hoặc thấp hơn tiền mặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới