Thứ Tư, 27/09/2023, 16:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán quay lại đà giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán quay lại đà giảm

Phương Thảo

Chứng khoán quay lại đà giảm
Thanh khoản chứng khoán ngày 4-10 suy giảm mạnh Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Chỉ sau 1 phiên hồi phục mang tính kỹ thuật, các chỉ số chứng khoán đã quay lại đà giảm trong phiên giao dịch hôm nay (4-10) và thanh khoản cũng trở về mức yếu.

Chỉ số VN-Index trong suốt buổi sáng chỉ dao động trong biên độ hẹp trước khi đột ngột đi xuống và kết phiên ở mức gần như thấp nhất. Trong nhóm blue-chip, chỉ một số mã như GAS, VCB, VIC… giữ được đà tăng giá đến hết phiên trong khi BVH và MNS quay đầu giảm giá.

Kết thúc phiên, VN-Index giảm 0,86 điểm (tương đương 0,22%) và xuống mức 384,51 điểm. Chỉ số VN30 cũng mất 0,82 điểm (0,18%) và xuống còn 449,62 điểm với 21 mã giảm giá.

Do các nhà đầu tư đều thận trọng, khối lượng giao dịch của sàn TPHCM (HOSE) giảm xuống mạnh chỉ còn 25,9 triệu đơn vị với tổng giá trị 362 tỉ đồng. Thanh khoản sàn này lẽ ra còn thấp hơn nếu không có gần 99 tỉ đồng giao dịch thoả thuận.

Theo Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng, các nhà đầu tư nước ngoài trở nên kém tích cực trong thời gian gần đây và khối này đã bán ròng trong tuần trước. Đây có thể là một yếu tố cần cân nhắc, do khối này thường đóng vai trò cung cấp thanh khoản cho thị trường trong các giai đoạn trầm lắng và khi họ giao dịch chậm hơn, tâm lý chung có thể bị ảnh hưởng.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm nhẹ 0,02 điểm (tức 0,04%) và xuống mức 54,17 điểm. Thanh khoản chỉ đạt khoảng 50% so với phiên hôm trước với khối lượng 14,4 triệu đơn vị có giá trị tương ứng 110 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới