Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán quay lại đà tăng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán quay lại đà tăng điểm

Thanh Thương

Nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục xem xét thị trường trước khi có động thái mua bán cụ thể khiến khối lượng giao dịch chứng khoán tiếp tục giảm vào phiên ngày 6-10. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 6-10 chứng khoán đã quay lại đà tăng điểm sau 4 phiên liên tiếp đi xuống trước đó. Chỉ số VN-Index tăng 3,03 điểm (0,55%) lên 552,03 điểm.

Lệnh đặt mua trên giá tham chiếu chiếm đa số đã khiến chỉ số VN-Index tăng điểm, tuy vậy thị trường chứng khoán sáng nay giao dịch trong trạng thái bình lặng khi lượng mua và bán tiếp tục dè dặt.

Tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công tiếp tục giảm khi chỉ có  42,7 triệu đơn vị được giao dịch và giá trị là 2.172 tỉ đồng, giảm 6,39% về khối lượng và giảm 8,66% về giá trị so với phiên trước đó. Cổ phiếu STB vẫn được giao dịch nhiều nhất với 3,64 triệu đơn vị, sau đó là SSI với hơn 2 triệu và VIP với 1,86 triệu cổ phiếu.

Hỗ trợ cho chỉ số VN-Index phiên này vẫn đa phần là các cổ phiếu nhỏ, còn hầu hết các cổ phiếu lớn đều chỉ dao động trong biên độ hẹp như BVH, FPT, PVD tăng nhẹ và các mã khác như STB, CTG, PVF, VCB, VNM giảm nhẹ.

Kết phiên đã có 89 mã tăng giá (29 mã tăng trần), 60 mã giảm giá (2 mã giảm sàn) và 28 mã đứng giá. Trong phiên này, khác với sự đi xuống của nhóm cổ phiếu ngành tài chính, nhiều cổ phiếu xây dựng bất động sản vẫn tăng giá trần như: TDH, NTL, VPH, HDC, BCI, SC5, D2D, SCD.. Chỉ riêng HAG sáng nay vẫn đi xuống dù trong phiên họp đại hội đồng cổ đông hôm qua, Hội đồng Quản trị đã khẳng định cuối năm nay lợi nhuận có thể vượt mức 1.700 tỉ đồng.

Sàn Hà Nội hôm nay cũng lấy lại được đà đi lên sau 4 phiên giảm khi chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 1,48 điểm (+0,84%) lên 176,87 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 25,3 triệu cổ phiếu, giá trị 988 tỉ đồng, mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới