Thứ Sáu, 27/01/2023, 08:46
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán rơi khỏi mốc 450 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán rơi khỏi mốc 450 điểm

Thanh Thương

Chứng khoán giảm mạnh, rơi khỏi ngưỡng 450 điểm. Ảnh: Thanh Tùng

(TBKTSG Online) – Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn đã đưa chỉ số VN-Index rơi khỏi mốc 450 điểm vào sáng nay, 12-8, sau khi chứng khoán thế giới sụt giảm mạnh vào đêm qua.

Không có sự hỗ trợ nào từ thông tin trong nước, thông tư 13 cũng đang khiến nhà đầu tư lo ngại dòng vốn sẽ khó chảy mạnh vào thị trường chứng khoán, cùng với sự sụt giảm mạnh của chứng khoán thế giới đêm qua, là những tác nhân ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch sáng nay, theo nhận định của các công ty chứng khoán.

Chỉ số VN-Index đóng cửa phiên đầu tiên với mức giảm hơn 5 điểm. Tuy vậy, đà lao dốc của thị trường chính thức xuất hiện vào đợt khớp lệnh liên tục. Dư bán cổ phiếu giá sàn áp đảo trên bảng điện tử đã khiến chỉ số VN-Index giảm mạnh, mất đến 14,72 điểm (3,18%), về mức 448,4 điểm khi kết thúc giao dịch.

Hôm nay, chỉ có 8 cổ phiếu tăng giá, trong đó có 1 cổ phiếu tăng trần là VHC, trong khi số lượng cổ phiếu giảm giá lên đến 236 mã với 163 mã giảm sàn, còn lại 11 mã đứng giá. Nhóm cổ phiếu lớn, ngoài HAG vẫn giữ được giá tham chiếu, còn lại đều chìm trong sắc đỏ.

Giao dịch tăng mạnh do một số nhà đầu tư đã chấp nhận giải ngân khi cổ phiếu về vùng giá thấp. Tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ khớp lệnh thành công là 46,66 triệu đơn vị và giá trị là 1.159 tỉ đồng, tăng 38% về khối lượng và 33% về gía trị so với hôm qua. Cổ phiếu REE là cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất trong phiên này với 2,33 triệu cổ phiếu được khớp lệnh; tiếp theo là STB và SSI với 1,8 triệu và 1,64 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Bản Việt, số lượng nhà đầu tư có ý định bán cắt lỗ đã giảm và đã có tín hiệu mua vào. Vì thế, nhà đầu tư cần chú ý theo dõi diễn biến khối lượng giao dịch để kiểm chứng xem thị trường có khuynh hướng đảo chiều hay không. Bản Việt cho rằng thị trường còn đang dao động và nhà đầu tư nên thận trọng cho đến khi xu hướng tăng điểm của thị trường rõ ràng, chắc chắn hơn.

Ở sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index không có sự đột biến nào trong phiên sáng nay, liên tục đi xuống và đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Chốt phiên, HNX-Index giảm 7,09 điểm (5,1%), xuống còn 132,03 điểm. Lượng giao dịch vẫn khá cao với hơn 37,47 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng toàn phiên và giá trị tương đương 885 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới