Thứ Ba, 28/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán sàn HOSE giảm sâu, sàn HNX tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán sàn HOSE giảm sâu, sàn HNX tăng nhẹ

Q.C

(TBKTSG Online) – Kết thúc phiên cuối tuần (thứ Sáu, ngày 6-5), chỉ số VN-Index của sàn TPHCM (HOSE) tiếp tục giảm sâu, mất 6,58 điểm, xuống còn 472,71 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX của sàn Hà Nội tăng nhẹ.

Trên sàn HOSE, ngay từ những phút đầu thị trường mở cửa, nhà đầu tư đã bán mạnh các cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn như BVH, MSN… kéo chỉ số VN-Index nhanh chóng đi xuống, và duy trì đà giảm cho đến cuối phiên.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), việc mua và nắm giữ là thích hợp đối với nhà đầu tư dài hạn khi các chỉ số cơ bản như P/E, P/B của các doanh nghiệp hiện ở mức khá hấp dẫn. Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, việc mua vào chỉ nên thực hiện khi VN-Index giảm về mức 460 – 465 điểm.

Còn theo chuyên gia của Công ty chứng khoán SME, do chính sách tiền tệ đang tác động mạnh tới dòng tiền vào thị trường, nên vấn đề thanh khoản vẫn được coi trọng hơn là chỉ số chứng khoán trong tháng 5 này. Nếu tổng giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên còn dưới mức 1.500 tỉ đồng thì chưa hy vọng vào khả năng hồi phục bền vững của thị trường.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng nhẹ 0,95 điểm, lên mức 82,69 điểm. Phiên này sàn Hà Nội có 145 mã cổ phiếu tăng giá, 111 mã giảm và 55 mã đứng giá. Khối lượng giao dịch đạt 21,66 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị là 295 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới