Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

 Chứng khoán sắp tái lập mốc 500  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Chứng khoán sắp tái lập mốc 500  

Song Thu  

Cổ phiếu đồng loạt tăng giá trong phiên giao dịch ngày 26-1. Ảnh: Song Thu

(TBKTSG Online) – Thị trường sáng nay, 26-1, chứng kiến một phiên bứt phá ngoạn mục khi chỉ số Vn-Index tăng mạnh, tiệm cận mốc 500 điểm với phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Đóng cửa thị trường, Vn-Index tăng 16,99 điểm, tương đương 3,53%, đứng ở mốc 497,9 điểm.  

Hàng loạt cổ phiếu lớn nhỏ đều đồng loạt tăng giá ngay từ lúc mở cửa giao dịch. Đà tăng giá của các cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường như VNM, PPC, PVF, SSI, STB, HAG… được duy trì đến cuối phiên đã tạo lực kéo cho thị trường tiếp tục đi lên.  

Có gần 95% cổ phiếu tăng giá trong phiên này. Theo thống kê, có 198 mã tăng giá, 3 mã giảm giá và 9 mã đứng giá tham chiếu trong tổng số 210 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đang niêm yết trên sàn. Trong số các cổ phiếu tăng giá, khối lượng tăng kịch trần chiếm đến 70%.  

Sàn giao dịch chứng khoán TPHCM hôm nay đón nhận thêm một cổ phiếu mới niêm yết của Công ty cổ phần Ngô Han với mã chứng khoán NHW. Giá tham chiếu của NHW trong phiên giao dịch đầu tiên là 22.000 đồng/cổ phiếu. Kết thúc giao dịch, cổ phiếu NHW đã tăng trần với giá 26.400 đồng.  

Tính thanh khoản trong phiên giao dịch hôm nay đã được cải thiện so với phiên đầu tuần hôm qua. Thị trường ghi nhận có gần 34 triệu đơn vị và hơn 1,4 tỉ đồng chứng khoán được chuyển nhượng, tăng khoảng 38% cả về khối lượng và giá trị so với quy mô giao dịch của phiên trước.  

Công ty cổ phần chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) nhận định, đây là thời điểm các doanh nghiệp niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2009 với kết quả doanh thu và lợi nhuận đều rất khả quan. Vì thế, yếu tố này sẽ là bệ đỡ tâm lý cho nhà đầu tư cũng như quyết định lực cầu vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh vượt trên kỳ vọng của nhà đầu tư trong những phiên tới.  

Sàn giao dịch Hà Nội cũng đã lội ngược dòng sau phiên giảm điểm trước đó. Chỉ số HNX-Index tăng 8,14 điểm, tương đương 5,17%, đạt 165,46 điểm. Khối lượng cổ phiếu khớp lệnh qua sàn gần 20 triệu đơn vị, ứng với giá trị giao dịch hơn 623 tỉ đồng, tăng mạnh so với phiên ngày thứ Hai hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới