Thứ Sáu, 29/09/2023, 12:04
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán tăng điểm phiên đầu năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng điểm phiên đầu năm

Song Thu

VN-Index tăng điểm trong phiên giao dịch đầu năm mới ngày 22-2. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau tuần nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường chứng khoán sáng nay, 22-2, đã có phiên tăng điểm trong ngày đầu tiên giao dịch trở lại. Chỉ số VN-Index tăng 3,02 điểm, tương đương 0,59%, đạt 510,02 điểm.

Mở cửa giao dịch, các cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường như CTG, PPC, BVH, HVG, DPM… đều tăng giá, tạo lực đẩy thị trường tiếp tục đi lên trong ngày đầu năm mới.  

Thống kê cho thấy có 103 mã tăng giá, chiếm hơn 48% tổng số mã cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đang niêm yết trên thị trường. Số cổ phiếu giảm giá trong phiên này là 62 mã và đứng giá tham chiếu là 48 mã.

Các cổ phiếu tăng giá trong phiên giao dịch sáng nay chủ yếu thuộc nhóm thủy sản, cao su tự nhiên, bất động sản và ngân hàng.

Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt gần 21,2 triệu đơn vị, ứng với giá trị giao dịch gần 914 tỉ đồng, giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày cuối năm Kỷ Sửu.  

Các công ty chứng khoán kỳ vọng thị trường sau kỳ nghỉ tết sẽ lạc quan hơn. Công ty chứng khoán Âu Việt (AVSC) cho rằng cổ phiếu ngành ngân hàng sẽ là động lực của thị trường và đánh giá cao cổ phiếu chứng khoán và bất động sản. Còn Công ty chứng khoán Đại Việt (DVSC) dự đoán ngành thủy sản và cao su tự nhiên sẽ có sự tăng trưởng tốt.

Tương tự như sàn TPHCM, sàn Hà Nội cũng có một phiên tăng điểm khi chỉ số HNX-Index tăng 0,94 điểm, tương đương 0,57%, đạt 165,60 điểm. Khối lượng giao dịch trên thị trường đạt hơn 9 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch gần 298 tỉ đồng, tăng khoảng 13% về lượng và 17% về giá trị so với phiên giao dịch cuối cùng của năm cũ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới