Thứ Bảy, 25/06/2022, 13:15
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán tăng điểm trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng điểm trở lại

Song Thu

VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm phiên sáng nay nhưng thanh khoản trên hai sàn đều giảm. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Sau hai phiên giảm mạnh liên tiếp, VN-Index sáng nay, 18-3 đã tăng trở lại, thêm 8,88 điểm, tương đương 1,74%, lên 519,73 điểm vào lúc đóng cửa thị trường.

Các cổ phiếu lớn nhỏ đều đồng loạt tăng giá ngay từ đầu phiên. Đà tăng giá này vẫn duy trì khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục. Giao dịch khá sôi động. Các cổ phiếu blue-chip trên sàn đều ghi điểm, đẩy thị trường đi lên trong phiên sáng nay.

Chốt phiên, thị trường ghi nhận có 164 mã chứng khoán tăng giá, 30 mã giảm và 22 mã đứng giá tham chiếu trong tổng số 216 mã đang niêm yết trên sàn.

Các cổ phiếu khối chứng khoán, bất động sản, công nghiệp đều ghi điểm mạnh. Trong khi đó, cổ phiếu khối ngân hàng có xu hướng chững lại trong phiên này.

Theo phân tích của Công ty chứng khoán Âu Việt, các thông tin tích cực trước mắt vẫn là các tin cổ tức, chia thưởng trong mùa đại hội cổ đông. Tuy nhiên, vẫn chưa có câu trả lời về khả năng tăng giá xăng, biện pháp kiểm soát CPI và chính sách lãi suất cho tháng 4. Do vậy, dự đoán thị trường sẽ khó tăng mạnh.

Tuy đây là phiên ghi điểm của VN-Index nhưng thanh khoản của thị trường lại giảm. Có hơn 46,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong phiên này, đạt giá trị giao dịch hơn 2.127 tỉ đồng, giảm lần lượt là 11% về khối lượng và 6% về giá trị so với phiên hôm qua.

Diễn biến ở sàn Hà Nội cũng tương tự như sàn TPHCM. HNX-Index đã đảo chiều tăng điểm sau ba phiên giảm liên tiếp. Đóng cửa thị trường, chỉ số này tăng 2,37 điểm, tương đương 1,41%, đạt 170,59 điểm. Khối lượng và giá trị giao dịch giảm nhẹ so với phiên trước, đạt hơn 29,6 triệu đơn vị trị giá hơn 1.008 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới