Thứ Sáu, 2/12/2022, 13:41
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoChứng khoán tăng điểm trọn tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng điểm trọn tuần

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Dù mức tăng của mỗi phiên không lớn nhưng chỉ số VN-Index vừa có được một tuần tăng điểm trọn vẹn. Thanh khoản đã cải thiện đáng kể so với tuần trước.

Chứng khoán tăng điểm trọn tuần
Chứng khoán đã tăng trọn 5 phiên của tuần này.

Trong phiên cuối tuần, sự đảo chiều đã xuất hiện từ đầu phiên sau 4 phiên tăng, nhưng lực mua mạnh nhắm vào nhóm cổ phiếu lớn đã giúp cho màu xanh quay lại trên bảng điện tử. Các mã cổ phiếu ngân hàng trong rổ tính VN30 tiếp tục tăng giá như MBB, EIB, STB, CTG; trong đó giao dịch mạnh tại MBB và EIB với trên 1 triệu cổ phiếu. Trong nhóm này chỉ duy nhất VCB giảm giá nhẹ. Kỳ vọng vào quyết định giảm lãi suất 1 điểm phần trăm của Ngân hàng Nhà nước được cho là lý do giúp cổ phiếu ngân hàng đi lên.

Đóng cửa phiên ngày 14-12 VN-Index tăng 1,02 điểm (0,26%) lên 392,21 điểm. Tính trọn tuần, chỉ số này tăng 8,41 điểm (2,19%), cao hơn mức tăng của tuần trước. Giao dịch đạt 43,16 triệu đơn vị, giá trị đạt 656 tỉ đồng. Trung bình mỗi phiên trong tuần này có 43,78 triệu chứng khoán được chuyển nhượng, cao hơn nhiều so với mức hơn 32 triệu của tuần trước

Tăng mạnh trong các phiên đầu tuần, đến nay các cổ phiếu nhóm bất động sản đã quay lại đà giảm. Sàn TPHCM chỉ còn 7 mã cao hơn giá tham chiếu, trong tổng số trên 40 mã niêm yết.

Mã cổ phiếu AGM của Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) đã chào sàn TPHCM sáng nay với giá tham chiếu 20.000 đồng. Kết phiên AGM tăng nhẹ 200 đồng, lên 20.200 đồng/cổ phiếu, giao dịch khá thấp  với chỉ 3.720 cổ phiếu được chuyển nhượng.

Còn tại sàn Hà Nội, HNX-Index kết phiên ở mức 54,44 điểm, tăng 0,36 điểm (0,6%). Nếu tính trong một tuần, mức tăng của sàn Hà Nội cao hơn hẳn sàn TPHCM, với  4,78 điểm, tương đương 9,26%. Giao dịch đạt 43,1 triệu đơn vị, với giá trị 246,9 tỉ đồng. Và trong tuần này, thanh khoản của sàn Hà Nội tăng vọt, lên hơn gấp đôi so với tuần trước với 49 triệu cổ phiếu được khớp lệnh/phiên, và cũng cao hơn so với sàn TPHCM.

Trong tuần này, giao dịch đáng chú ý nhất tại sàn Hà Nội thuộc về cổ phiếu SHB khi mã này liên tục được nhà đầu tư nước ngoài bán ra trong 22 phiên liên tục, khối lượng bán đã lên đến 23,5 triệu đơn vị. Nhiều giả thiết vẫn đang nghiêng về việc Deustche Bank đang thoái vốn khỏi ngân hàng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới